16/08/2022 03:25

Đưa TP HCM trở thành trung tâm dữ liệu lớn của khu vực

Chiều 15-8, tại TP HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức khai trương Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận.

Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận là cụ thể hóa cam kết của lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC trước Thủ tướng Chính phủ từ năm 2019. Sau 2 năm triển khai, trung tâm được hoàn thành tại Khu Chế xuất Tân Thuận trên diện tích 13.000 m2, vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại mục tiêu phát triển của TP HCM là đến năm 2030 trở thành thành phố dịch vụ chất lượng cao, công nghệ hiện đại, văn hóa tiên tiến, dẫn đầu về phát triển kinh tế số, xã hội số. Để đạt mục tiêu đó, sự tham gia trực tiếp của các doanh nghiệp công nghệ có tiềm lực, tầm nhìn và tâm huyết, sáng tạo như CMC là rất quan trọng. Chủ tịch nước đề nghị các doanh nghiệp tập trung nguồn lực, nhanh chóng giúp TP HCM trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn của cả nước và khu vực. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hy vọng trung tâm sẽ thật sự là trái tim trong hoạt động chuyển đổi số mà doanh nghiệp cung cấp cho Chính phủ, TP HCM và các đối tác khách hàng trong và ngoài nước.

Đưa TP HCM trở thành trung tâm dữ liệu lớn của khu vực - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan Trung tâm Dữ liệu CMC Data Center Tân Thuận Ảnh: TTXVN

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ, các bộ, ngành liên quan tạo cơ chế đột phá, khuyến khích đầu tư cho chuyển đổi số và nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ số ở khu vực doanh nghiệp; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin - viễn thông đầu tư, đưa Việt Nam trở thành Digital HUB khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

B.T.Q
từ khóa :

Viết bình luận

Clip nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng, lột áo
2 phút trước 548
(NLĐO) - Cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ việc một nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn đánh hội đồng, lột hết áo
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn kinh hoàng ở Đồng Nai làm 9 người thương vong
9 phút trước 548
(NLĐO) - Liên quan vụ tai nạn kinh hoàng ở Đồng Nai làm 9 người thương vong, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm
Trường Đại học Quảng Bình nợ 232 cán bộ, nhân viên tiền BHXH hơn 2 tỉ đồng
12 phút trước 548
(NLĐO) – Sau vụ Hiệu trưởng và Kế toán trưởng của Trường Đại học Quảng Bình bị kỷ luật thì mới đây Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh này công bố Trường đang nợ 232 cán bộ, nhân viên tiền BHXH với số tiền hơn 2 tỉ đồng.
Chủ tịch nước: Các nhà văn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác
13 phút trước 548
(NLĐO)- Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định các nhà văn Việt Nam luôn là những chiến sĩ tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại cái ác và bảo vệ phẩm giá con người bằng con đường kỳ diệu của văn học, gieo những hạt giống của cái đẹp vào tâm hồn con người
Đề xuất hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy lái xe ôtô

Đề xuất hạ tiêu chuẩn giáo viên dạy lái xe ôtô

(NLĐO) - Thay vì phải có bằng trung cấp, tới đây, giáo viên dạy lái xe ôtô có thể chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có giấy phép lái xe và có số giờ lái xe an toàn theo quy định