08/05/2018 22:54

Đưa hài cốt 12 quân nhân tình nguyện về đất mẹ

Sáng 8-5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Nầm (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), Bộ Tư lệnh Quân khu IV phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Trong điếu văn đọc tại buổi lễ, ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người con quê hương đã anh dũng ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả. Ông Vinh cũng gửi lời cảm ơn Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã yêu thương, che chở, giúp đỡ tìm kiếm, quy tập để các liệt sĩ được trở về quê hương sau hàng chục năm hy sinh trên đất Lào.

Đưa hài cốt 12 quân nhân tình nguyện về đất mẹ - Ảnh 1.

Sau nhiều năm nằm trên đất Lào, các liệt sĩ đã về với đất mẹ

Tin-ảnh: B.Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Miền Trung "chạy đua" khắc phục hậu quả bão số 4 (Noru)
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau bão số 4 (Noru), tại các tỉnh miền Trung, hàng trăm ngôi nhà, ki-ốt bị tốc mái, sập đổ. Riêng tỉnh Quảng Trị có 4 người bị thương phải nhập viện cấp cứu; huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) ghi nhận 1 người bị thương.
Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, mưa to ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi đi sâu vào khu vực Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ ngày 28 đến đêm 29-9, ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, có nơi trên 300 mm
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo sau bão: "Cần gạo thì có gạo - cần tiền thì cấp tiền"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, sau khi bão số 4 (Noru) suy yếu, công tác bảo đảm an toàn hồ đập, an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân phải được quan tâm, các địa phương "cần gạo thì có gạo, cần tiền thì cấp tiền"
Bão số 4 (Noru) làm mất điện 1.486.197 khách hàng trong toàn EVNCPC
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đến nay, đã khôi phục cấp điện 18,13% số khách hàng bị mất điện do bão Noru
Ngọt bùi chè củ ấu

Ngọt bùi chè củ ấu

"Quê mình, ấu đã vào mùa!" - bức ảnh chụp cánh đồng ấu vào mùa thu hoạch kèm theo lời ghi chú của anh bạn cùng quê trên Zalo khiến tôi vừa háo hức, ngóng mong vừa rưng rưng, cay xè trong đáy...