04/09/2020 08:55

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly

(NLĐO) - 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước đã được tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận, đưa về các khu cách ly y tế theo đúng quy định vào rạng sáng nay (4-9).

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 1.

Đón 358 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản

Trước đó, chuyến bay đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hoà lúc 22 giờ 40 phút tối 3-9. Ban điều hành các khu cách ly tập trung tỉnh Ninh Thuận huy động 21 xe khách và 4 xe tải chở hành lý trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch, như: khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, đồ bảo hộ,…đi theo lộ trình quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Các công dân được bố trí tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, Trung đoàn Bộ binh 896 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh này.

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 2.

Các công dân đều đưa về khu cách ly an toàn

Các khu cách ly y tế tập trung được phun thuốc khử khuẩn, bố trí phòng ăn, ở, sinh hoạt và phòng nhân viên, y tế phù hợp với yêu cầu phòng dịch. Trong đó có các phân khu riêng dành cho người già và gia đình có con nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí vật dụng sinh hoạt, vệ sinh và y tế đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sinh hoạt của các công dân cách ly.

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 3.

Các khu cách ly đều có các phân khu dành cho người già và gia đình có con nhỏ

Bác sỹ Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, cơ quan thường trực phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế, cho biết: 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về đều khỏe mạnh, đã về các khu cách ly y tế an toàn. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo nhanh, đúng quy định. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh này đã giao cho các cơ sở điều trị là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh sẵn sàng các phương án, phương tiện cách ly điều trị nếu có trường hợp công dân bị dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tỉnh Nnh Thuận vừa hoàn thành tốt việc cách ly y tế tập trung 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia, bảo đảm an toàn.

Như Thừa

Tin liên quan

Viết bình luận

Sớm minh định hình ảnh sai trái
22 phút trước 548 1k
Từ hôm 25-5, hình ảnh bản đồ thể hiện không đúng chủ quyền của Việt Nam được cho là nằm trong một công ty tại TP HCM xuất hiện trên mạng xã hội. Sau đó, dù người đăng hình ảnh âm thầm gỡ nhưng dư luận đã kịp "dậy sóng".
Hồi chuông báo động ngày đầu hè
1 giờ trước 548 1k
Để hạn chế những vụ trẻ em tử vong thương tâm do đuối nước, phụ huynh và các ngành chức năng ở ĐBSCL đang khẩn cấp thực hiện nhiều giải pháp trong những ngày hè
TP HCM sẵn sàng đón nghị quyết mới: Tâm thế chủ động
1 giờ trước 548 1k
L.T.S: Để tránh mất thời gian một năm chuẩn bị như khi thực hiện Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội, TP HCM đã chủ động chuẩn bị các kế hoạch, kịch bản để ngay khi nghị quyết thay thế được thông qua là triển khai nhanh nhất vào cuộc sống.
KỶ NIỆM 112 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC (5.6.1911 - 5.6.2023): Hai bàn tay làm nên tất cả!
1 giờ trước 548 1k
Hai bàn tay đó đã khẳng định một niềm tin sắt đá vào bản thân mình, vào sự thích nghi và cải biến hoàn cảnh
Nơi an cư của những loài linh trưởng quý hiếm

Nơi an cư của những loài linh trưởng quý hiếm

Những cánh rừng với độ cao đa dạng tại vùng Bắc Hướng Hóa đang là nơi sinh trưởng của nhiều loài linh trưởng quý hiếm nhờ được bảo vệ nghiêm ngặt