04/09/2020 08:55

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly

(NLĐO) - 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước đã được tỉnh Ninh Thuận tiếp nhận, đưa về các khu cách ly y tế theo đúng quy định vào rạng sáng nay (4-9).

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 1.

Đón 358 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản

Trước đó, chuyến bay đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước hạ cánh tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hoà lúc 22 giờ 40 phút tối 3-9. Ban điều hành các khu cách ly tập trung tỉnh Ninh Thuận huy động 21 xe khách và 4 xe tải chở hành lý trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo công tác phòng chống dịch, như: khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, đồ bảo hộ,…đi theo lộ trình quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Các công dân được bố trí tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, Trung đoàn Bộ binh 896 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh này.

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 2.

Các công dân đều đưa về khu cách ly an toàn

Các khu cách ly y tế tập trung được phun thuốc khử khuẩn, bố trí phòng ăn, ở, sinh hoạt và phòng nhân viên, y tế phù hợp với yêu cầu phòng dịch. Trong đó có các phân khu riêng dành cho người già và gia đình có con nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí vật dụng sinh hoạt, vệ sinh và y tế đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sinh hoạt của các công dân cách ly.

Đưa 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về khu cách ly - Ảnh 3.

Các khu cách ly đều có các phân khu dành cho người già và gia đình có con nhỏ

Bác sỹ Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Thuận, cơ quan thường trực phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế, cho biết: 358 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về đều khỏe mạnh, đã về các khu cách ly y tế an toàn. Các công dân được lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo nhanh, đúng quy định. Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh này đã giao cho các cơ sở điều trị là Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh sẵn sàng các phương án, phương tiện cách ly điều trị nếu có trường hợp công dân bị dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tỉnh Nnh Thuận vừa hoàn thành tốt việc cách ly y tế tập trung 232 công dân Việt Nam về từ Malaysia, bảo đảm an toàn.

Như Thừa

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Y tế công bố số lượng vắc-xin Covid-19 phân cho Bộ Công an, Quốc phòng và 13 địa phương
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng, Bộ Công an sẽ nhận 30.000 liều vắc-xin Covid-19,Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương nhận 32.000 liều... số còn lại được phân bổ cho các đơn vị, cơ sở y tế để tiêm chủng từ đầu tuần tới.
Kon Tum: Bắt được 2 đối tượng trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - 2 đối tượng này được đưa trở về khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh Kon Tum để tiếp tục cách ly, đồng thời mở rộng điều tra nhân thân để có biện pháp xử lý
TP HCM: Tàu vớt rác trên mặt nước sẽ hoạt động trong tháng 3
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ 5 thiết bị hiện đại dùng để thu gom rác trên mặt nước đang được TP HCM chạy thử công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 3.
Bắt được người đàn ông quê Hải Dương trốn cách ly ở Campuchia rồi về Việt Nam
6/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng chức năng xác định người đàn ông quê Hải Dương đã trốn cách ly tại Campuchia rồi về Việt Nam bằng đường mòn.
Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Kon Tum: Truy tìm 2 người trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19

(NLDO) - 2 người này chốt cửa bên trong phòng ngủ ở khu cách ly, lấy chăn mền tạo hiện trường giả như 2 người đang nằm ngủ, sau đó xé màn làm dây buộc, chui qua ô thông gió nhà vệ sinh ở tầng...