17/09/2021 04:02

Dù là F0 vẫn giữ nhịp thở cho người bệnh Covid-19

Không may trở thành F0 khi tham gia chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức, TP HCM) nhưng kỹ thuật viên vật lý trị liệu Trương Văn Hiền vẫn miệt mài giữ nhịp thở cho người bệnh.

Hơn 20 năm công tác tại Khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), công việc hằng ngày của anh Hiền gắn buồn vui, hạnh phúc theo nhịp thở của người bệnh. Vì thế, trở thành bệnh nhân nhưng anh vẫn xin ở lại tiếp tục hướng dẫn tập thở, vận động người bệnh giành lại sự sống. Cần nhắc lại: anh Hiền là người hỗ trợ tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân phi công người Anh mắc Covid-19 trước đây tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Dù là F0 vẫn giữ nhịp thở cho người bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Anh Trương Văn Hiền hỗ trợ, khích lệ tinh thần bệnh nhân lạc quan chiến thắng bệnh. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

"Tôi bị F0 nhưng không triệu chứng, nếu nghỉ ngơi thì hơi phí bởi nhu cầu được tập vật lý trị liệu của bệnh nhân Covid-19 rất nhiều, trong khi lực lượng hỗ trợ mỏng. Do đó, tôi quyết định xin ở lại để san sẻ áp lực cùng đồng nghiệp và hỗ trợ người bệnh. Thời gian đầu tôi còn lo sợ lây nhiễm chéo nhưng khi mắc bệnh rồi lại cảm thấy tự tin hơn vì không lo nữa" - anh Hiền bày tỏ.

Anh Hiền cho biết tập vật lý trị liệu giúp bệnh nhân cải thiện chức năng vận động, di chuyển, tránh xẹp, xơ cứng phổi… để họ tự thở được sau quá trình nằm im quá lâu, thậm chí có trường hợp chuyển nặng cũng không cần thở máy. Mỗi ngày, anh hỗ trợ, tập vật lý trị liệu cho hơn 20 bệnh nhân. Vì vậy, anh và đồng nghiệp là chỗ dựa tinh thần cho các bệnh nhân.

Niềm vui, hạnh phúc khi chứng kiến bệnh nhân hồi phục, xuất viện là món quà tinh thần giúp anh và đồng nghiệp tiếp tục hăng say với công việc đã lựa chọn, gắn bó.


Dù là F0 vẫn giữ nhịp thở cho người bệnh Covid-19 - Ảnh 2.


Hải Yến

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lạnh sâu, miền Trung mưa lớn
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Do ảnh hưởng không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ 13-15 độ C
Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Vành đai 3 TP HCM: Khi nào thu hồi đất, giá bồi thường ra sao?

Vành đai 3 TP HCM: Khi nào thu hồi đất, giá bồi thường ra sao?

(NLĐO)- Tuyến đường Vành đai 3 trên địa bàn TP HCM dài gần 48 km đi qua 4 địa phương gồm thành phố Thủ Đức và 3 huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh có 1.671 hộ dân bị ảnh hưởng.