11/02/2021 19:35

[Video] - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ thực hiện tốt 5K

(NLĐO) - Ngày 30 Tết (11-2), đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa trong khoảng thời gian từ 8 giờ - 17 giờ, với lượng du khách tham quan khá đông nhưng chỉ bằng 1/10 so với mọi năm.

Khai mạc từ ngày 9-12 (28 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ (TP HCM) vẫn mở cửa đón khách du xuân với những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tích cực, khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

[Video] - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ thực hiện tốt 5K - Ảnh 1.

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện nghiêm

Khác với mọi năm, dù vẫn mở cửa đón khách nhưng việc thực hiện 5K được triệt để, quyết liệt tại đường hoa.

[Video] - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ thực hiện tốt 5K - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài tham quan tại đường hoa

Ngay lối vào cổng đường hoa, người dân phải xếp hàng theo quy định, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn được ban tổ chức trang bị sẵn và đo thân nhiệt trước khi vào tham quan đường hoa.

[Video] - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ thực hiện tốt 5K - Ảnh 3.

Đường hoa năm nay đông chỉ bằng 1/10 so với những năm trước

Phía trong đường hoa, theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc thường xuyên nhắc nhở cho những nhóm người tụ tập đông, hoặc không đeo khẩu trang. Hầu như mọi người đều tuân thủ nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch của ban tổ chức khi tham quan tại đường hoa.

[Video] - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ thực hiện tốt 5K - Ảnh 4.

Khách tham quan hình ảnh tuyên truyền về biển đảo Việt Nam với chủ đề "Việt Nam - Nhìn từ biển"

Chị Quách Thuỷ, đội viên Lực lượng TNXP bảo vệ đường hoa, cho biết nằm cạnh đường hoa Nguyễn Huệ là đường sách Tết Tân Sửu 2021. "Thực hiện nghiêm túc công tác bảo đảm phòng, chống dịch cho du khách đến tham quan, ban tổ chức đã thực hiện đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn trước khi đi vào không gian đường sách" – chị Thủy nói.

[Video] - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ thực hiện tốt 5K - Ảnh 5.

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng các bạn trẻ vẫn lạc quan, yêu đời

Đặc biệt, tại đường sách cũng đã trưng bày mô hình toa tàu tuyến đường sắt đô thị TP HCM (tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên). Triển lãm mô hình, tư liệu, hình ảnh qua các công trình, kiến trúc nổi bật của TP HCM.

[Video] - Du khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ thực hiện tốt 5K - Ảnh 6.

Du khách trong nước tham quan tại đường hoa Nguyễn Huệ

Điểm nhấn tại đường sách năm nay là khu Triển lãm tư liệu, xuất bản phẩm, hình ảnh tuyên truyền về biển đảo Việt Nam với chủ đề "Việt Nam - Nhìn từ biển", Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động và các sản phẩm nổi bật, tiêu biểu tại cuộc thi "Chủ quyền biển đảo bất khả xâm phạm"… cũng thu hút người dân tham quan.

Đông đảo người dân tham quan đường hoa TP HCM thực hiện tốt 5K

Quốc Thắng - Quang Liêm

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhìn ra thế giới: Singapore phát triển "khu vườn thẳng đứng"
2 giờ trước 548 1k
Chính phủ Singapore đang xúc tiến "Kế hoạch xanh" đến năm 2030 hướng tới nền kinh tế phát triển bền vững, không phát thải.
Khắc khoải Cồn Hến
3 giờ trước 548 1k
Cồn Hến là bãi đất bồi nằm giữa sông Hương, tách sông thành 2 nhánh, đoạn qua phường Vỹ Dạ, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cồn Hến cùng cồn Dã Viên (phường Phường Đúc, TP Huế), là hai thực thể địa lý tiềm ẩn những giá trị văn hóa lịch sử truyền thống như một bộ phận gắn kết chặt chẽ trong tổng thể quần thể di tích cố đô Huế.
Nữ cán bộ cảnh sát PCCC ở Hội An nghi mắc Covid-19 có 15 F1
11/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Nữ cán bộ cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở Hội An - Quảng Nam được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 tại TP Đà Nẵng.
Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch
11/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Trước hình ảnh chiếc xe ba gác chở nhân viên y tế và cái bắt tay đồng nghiệp trước khi vào vùng dịch, bác sĩ Lê Phú Truỳ, Trạm trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết cái bắt tay đó là tiếp thêm tinh thần, giúp đồng nghiệp vững tin hơn để vào tuyến đầu chống dịch.
Nhật Bản cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển cho Việt Nam

Nhật Bản cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển cho Việt Nam

(NLĐO)- Điện đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh...