30/04/2020 09:32

Du khách tắm biển Sầm Sơn, Hải Tiến phải cách nhau 1 m

(NLĐO)- UBND tỉnh Thanh Hóa đã cho du khách tắm biển trở lại trong ngày 30-4 nhưng giao cho các địa phương tự quyết định và yêu cầu đảm bảo khoảng cách ít nhất 1 m.

Sáng ngày 30-4, một lãnh đạo TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc cho du khách được tắm biển trở lại từ ngày 30-4 và Sầm Sơn đã quyết định cho du khách tắm biển nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như cách nhau 1 m và 1 điểm tắm không quá 20 người.

Thanh Hóa cho phép du khách tắm biển nhưng phải cách nhau 1 m - Ảnh 1.

Lễ hội đường phố tại Sầm Sơn được tổ chức vào mùa du lịch năm 2019

Theo đó, sau cuộc họp chiều ngày 29-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn giao cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP có biển tự quyết định việc cho du khách tắm biển hay không và địa phương này phải chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế khi cho du khách tắm biển.

Công văn cũng yêu cầu các địa phương có biển phải kiểm soát khách đến, yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1 m trở lên và không tập trung tại 1 điểm quá 20 người.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 28-4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đã thống nhất cho phép các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, các khu du lịch biển ở Thanh Hóa được mở cửa trở lại đón khách du lịch trong nước từ ngày 29-4.

Thanh Hóa cho phép du khách tắm biển nhưng phải cách nhau 1 m - Ảnh 2.

Khách du lịch tắm biển Sầm Sơn

Theo quyết định này, tất cả các điểm, khu du lịch trên địa bàn toàn tỉnh sẽ mở cửa trở lại đón khách nội tỉnh và những tỉnh, TP có nguy cơ thấp đối với dịch Covid-19. Còn những tỉnh, TP có nguy cơ cao thì từ chối đón tiếp.

Đáng chú ý, về hoạt động du lịch biển, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cho phép mở cửa trở lại nhưng lại không cho du khách tắm biển tại các điểm tắm công cộng.

Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tại các khu du lịch nổi tiếng như Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa..., bởi từ lâu hoạt động du lịch của tỉnh Thanh Hóa thế mạnh, mang lại nguồn thu vẫn là du lịch biển. Bên cạnh đó, khách ngoài tỉnh về các bãi biển trên chỉ để tắm biển nhưng bị cấm thì sẽ xem xét lại hành trình du lịch, nghỉ ngơi khi về Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia đình một chủ tịch phường xây 9 căn nhà liền kề không phép
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chưa làm thủ tục tách thửa đất cho 9 căn nhà trên diện tích đất mặt phố rộng 1.000 m2 và chưa được cấp phép xây dựng nhưng gia đình một chủ tịch phường ở TP Hải Phòng vẫn xây dựng 9 căn nhà liền kề
Hôm nay, TP HCM diễn ra tọa đàm quan trọng
37 phút trước 548 1k
Hôm nay (30-3), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM tổ chức tọa đàm thảo luận và góp ý dự thảo Nghị quyết thay thế Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Joe Biden nhận lời thăm cấp cao lẫn nhau
2 giờ trước 548 1k
Trong điện đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhắc lại lời mời thăm cấp cao lẫn nhau. Hai nhà Lãnh đạo vui vẻ nhận lời và giao các cơ quan liên quan thu xếp vào thời gian phù hợp
Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục hậu quả bom mìn
29/3/2023 548 1k
Hội thảo khu vực về "Khắc phục hậu quả bom mìn vì hòa bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn" do Bộ Ngoại giao đồng tổ chức cùng Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã khai mạc tại Hà Nội vào ngày 29-3.
Tăng trần giá vé máy bay: Cần cân nhắc kỹ

Tăng trần giá vé máy bay: Cần cân nhắc kỹ

Khi xem xét điều chỉnh mức trần khung giá vé máy bay, Bộ Giao thông Vận tải cần phải bảo đảm các nguyên tắc pháp luật về giá; tính toán mức độ và thời điểm phù hợp