07/04/2018 15:12

Du khách phát hoảng vì nước đen ngòm chảy tràn ra biển đẹp nhất hành tinh

(NLĐO)- Một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý từ 9 cửa xả đã chảy tràn ra bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) gây ô nhiễm nặng.

Du khách phát hoảng vì nước đen ngòm chảy tràn ra biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 1.

Dòng nước thải đen ngòm chảy tràn ra bãi biển Mỹ Khê gây ô nhiễm nặng

Sáng 7-4, nhiều người dân và du khách khi ra khu vực biển Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) không khỏi phát hoảng khi nhìn thấy dòng nước thải đen ngòm từ các cống xả thải bốc mùi hôi thối chảy tràn ra bãi biển.

Do lo sợ ô nhiễm nên mọi người không dám tắm tại bãi biển từng được bình chọn là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh này,  mà chỉ đi dạo dọc bãi biển trong chốc lát, sau đó nhanh chóng bỏ về.

Du khách phát hoảng vì nước đen ngòm chảy tràn ra biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 2.

Dòng nước thải đen ngòm, sủi bọt và bốc mùi hôi thối chảy tràn ra bãi biển Mỹ Khê khiến nhiều du khách phát hoảng

Có mặt tại cống xả Mỹ Khê, chúng tôi chứng kiến dòng nước thải đen ngòm, sủi bọt chảy tràn ra biển bốc mùi hôi thối. Do có một lượng lớn nước thải chảy tràn ra đã khiến một đoạn bờ biển Mỹ Khê rộng hơn 20 m bị xé toạc, tạo thành mương lớn gây ngăn cách.

Nhiều đoạn, nước thải chảy tràn ra bãi biển càng khiến nhiều hộ kinh doanh du lịch gặp khó khăn do không thể buôn bán, phục vụ du khách vì bãi biển bị ô nhiễm và bốc mùi hôi thối ra xung quanh.

Du khách phát hoảng vì nước đen ngòm chảy tràn ra biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 4.

Nước thải chảy tràn ra từ cống xả Mỹ Khê gây mùi hôi

Vừa đặt chân ra biển biển Mỹ Khê, đoạn nằm đối diện khách sạn Calina, vợ chồng anh Vũ Duy Văn (Hà Nội) cảm thấy lo lắng khi nhìn thấy dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi hôi chảy tràn từ cống xả Mỹ Khê ra bãi biển. "Hơn cả chục lần ghé thăm Đà Nẵng để du lịch, đây là lần đầu tiên chúng tôi thấy bãi biển bị ô nhiễm nặng như hiện nay. Đi dọc bãi biển mà nhìn thấy nước thải cứ chảy ra như thế này thì chúng tôi không thể nào xuống biển tắm được nữa" – anh Văn nói.

Du khách phát hoảng vì nước đen ngòm chảy tràn ra biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 5.

Hơn 5 km bãi biển Đà Nẵng bị ô nhiễm do nước thải chảy tràn ra từ các cống xả

Không chỉ ở cống xả Mỹ Khê có một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý tràn ra biển, các cống xả còn lại nằm dọc bãi biển Mỹ Khê như Mỹ An, Furama và các cống xả An Đồn, Thọ Quang ở quận Sơn Trà cũng bị quá tải khiến nước thải chảy tràn ra biển, gây ô nhiễm nặng.

Du khách phát hoảng vì nước đen ngòm chảy tràn ra biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 6.

Nước thải từ cống xả Mỹ An bị quá tải chảy tràn ra bãi biển Mỹ Khê trong sáng 7-4

Ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân khiến nước thải chưa qua xử lý tràn ra bãi biển Mỹ Khê như vào sáng nay là do trận mưa lớn kéo dài từ tối 6-4 khiến nước mưa chảy tràn vào hệ thống xử lý nước thải được đặt dọc tuyến đường biển dẫn đến quá tải và khiến nước thải tràn ra các cống xả rồi chảy thẳng ra biển gây ô nhiễm.

Theo ông Mã, cứ mỗi khi có mưa lớn, dọc bãi biển Mỹ Khê dài khoảng 5 km hiện có tới 9 hệ thống cống xả nước thải đều rơi vào tình trạng quá tải khiến nước thải chưa qua xử lý chảy tràn ra biển gây ô nhiễm.

Du khách phát hoảng vì nước đen ngòm chảy tràn ra biển đẹp nhất hành tinh - Ảnh 7.

Nước thải sủi bọt vàng

"Hiện chúng tôi đang cử lực lượng để tiến hành vệ sinh bãi biển tại các cống xả có nước thải chảy tràn ra biển để giảm mùi hôi. Đồng thời, điều động các xe múc đến để san gạt cát tại các cống xả có nước thải chảy tràn khiến bãi biển bị xé toạc, gây mất mỹ quan" – ông Mã cho hay.


Vĩnh Quyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Khai mạc lễ hội hiến máu quy mô lớn vào dịp đầu xuân
29 phút trước 548 1k
Lễ hội Xuân Hồng lần thứ 16 được Viện Huyết học - Truyền máu trung ương khai mạc chiều 6-2 với chủ đề "Hiến máu đầu xuân - Nhân lên hạnh phúc". Năm nay, chương trình dự kiến tiếp nhận 8.000 đơn vị máu.
Khẩn trương ứng phó hạn, mặn
1 giờ trước 548 1k
Các cơ quan chức năng dự báo trong tháng 2, lưu lượng dòng chảy bình quân về ĐBSCL ở mức thấp nhất trong năm, làm xâm nhập mặn có thể tăng cao trong tháng này.
Ngành gạo kỳ vọng thắng lớn
2 giờ trước 548 1k
Giá gạo dự báo có thể xác lập đỉnh 10 năm qua và mang về giá trị xuất khẩu kỷ lục cho ngành gạo Việt Nam
Ưu tiên dự án kết nối Ðông Nam Bộ
3 giờ trước 548 1k
Nhiệm vụ ưu tiên ngay từ đầu năm 2023 của tỉnh Bình Dương và Tây Ninh là tập trung phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là các dự án mang tính kết nối vùng