25/08/2021 15:04

"Đột kích" nhiều bãi than, phát hiện hàng chục ngàn tấn không rõ nguồn gốc

(NLĐO)- Quá trình kiểm tra các điểm kinh doanh than ở Thị xã Kinh Môn (Hải Dương), lực lượng liên ngành đã phát hiện hàng chục ngàn tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), đơn vị đã chỉ đạo Cục QLTT Hải Dương phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an đồng loạt kiểm tra 21 điểm kinh doanh than (bãi than) của các cá nhân, doanh nghiệp nằm rải rác trên địa bàn thuộc thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Đột kích nhiều bãi than, phát hiện hàng chục ngàn tấn không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Lực lượng liên ngành kiểm tra các điểm kinh doanh than ở Hải Dương

Sau 6 ngày liền triển khai, đến chiều tối 24-8, lực lượng liên ngành mới kiểm tra và có kết quả sơ bộ của 15 trong số 21 bãi than có dấu hiệu vi phạm. Tổng cục QLTT cho biết, mỗi bãi than nằm cách nhau từ 5-7 km, giáp bờ sông để thuận tiện cho việc vận chuyển đường thủy, đường đi lại khó khăn, nằm ở xa khu dân cư.

Đáng chú ý, tại mỗi bãi than có nhiều doanh nghiệp bao gồm cả tổ chức, cá nhân quản lý đã gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xác minh.

Đột kích nhiều bãi than, phát hiện hàng chục ngàn tấn không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi có khối lượng than chênh lệch so với hoá đơn nhập hàng.

Đột kích nhiều bãi than, phát hiện hàng chục ngàn tấn không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Hàng chục ngàn tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi có khối lượng than chênh lệch so với hoá đơn nhập hàng. Trong đó, tại 1 cơ sở đã được kiểm tra đến ngày 24-8, lực lượng liên ngành phát hiện hàng chục ngàn tấn than không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đăng ký kinh doanh, điều kiện kinh doanh đối với các cơ sở. Đồng thời, phối hợp với Tổng cục địa chất khoáng sản để giám định, đối chiếu làm rõ chủng loại than, cũng như sự chênh lệch khối lượng than hiện có trên bãi so với số hoá đơn nhập hàng do doanh nghiệp xuất trình.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Ấn tượng bức tranh kinh tế - xã hội thủ đô
3 giờ trước 548 1k
Kinh tế - xã hội của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong 9 tháng đầu năm và thành phố đang nỗ lực để có những kết quả khả quan trong cả năm 2022
Hơn 14.000 tỉ đồng đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích
4 giờ trước 548 1k
Hà Nội hiện có gần 6.000 di tích các loại, trong đó có 727 di tích xuống cấp các hạng mục chính cần nguồn vốn đầu tư tu bổ, tu sửa cấp thiết và chống xuống cấp (gồm 448 di tích xuống cấp, 279 di tích xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm).
Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Thủ tướng Chính phủ có quyết định nhân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ có quyết định nhân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm nhân sự UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Ngân hàng Chính sách xã hội