16/01/2023 17:19

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất

(NLĐO) - Tại các khu vực làm thủ tục của sân bay Tân Sơn Nhất luôn chật kín người đứng chờ đến lượt làm thủ tục. Dòng người mang theo hành lý lỉnh kỉnh ùn ùn kéo về sân bay càng lúc càng đông.

Sáng 16-1 (nhằm 25 tháng Chạp), sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người dân đến làm thủ tục. Đa số người dân cùng gia đình về quê ăn tết. 

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Đông nghẹt người đứng xếp hàng đợi tới lượt làm thủ tục

Ghi nhận tại khu vực làm thủ tục lên tàu bay của tất cả các hãng bay đều đông nghẹt người. Tất cả các quầy đều hoạt động hết công suất. Dòng người xếp hàng dài đợi đến lượt mình làm thủ tục. 

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Rất đông người đến sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 25 tháng Chạp

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Dòng người xếp hàng tại khu vực soi chiếu

Anh Phạm Hoàng Hùng có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10 giờ để kịp chuyến bay lúc 12 giờ 45 phút. Anh Hùng cho biết anh đã đứng xếp hàng hơn 10 phút nhưng vẫn chưa đến lượt vào làm thủ tục. 

"So với ngày thường thì hôm nay đông hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mình cũng không lo sợ bị trễ chuyến bay vì đến từ sớm, theo đúng khuyến cáo của ngành hàng không" - anh Hùng chia sẻ. 

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Nhiều người có mặt tại sân bay từ sớm theo khuyến cáo nên dù phải xếp hàng đợi nhưng không ảnh hưởng đến chuyến bay

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Đa số hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất để về quê ăn tết

Chị Diễm Ngân (22 tuổi) bay chuyến bay lúc 12 giờ 30 để về Đà Nẵng. "Tôi phải xếp hàng và mất hơn 10 phút thì mới có thể làm xong các thủ tục. Như vậy là vẫn còn nhanh hơn nhiều so với dự tính ban đầu" - chị Ngân chia sẻ. 

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 6.

Vội vã đến khu vực làm thủ tục

Trong khi chồng vào làm thủ tục thì chị Vũ Thị Phương Hòa (ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa đứng đợi bên ngoài vừa trông 2 con nhỏ. "Tôi thấy chồng mình phải đứng xếp hàng đợi làm thủ tục, nhưng không đợi quá lâu. So với mọi năm thì năm nay thời gian đợi làm thủ tục có phần rút ngắn hơn" - chị Hòa nhận xét. 

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 7.

Dòng người đổ về sân bay Tân Sơn Nhất càng lúc càng đông

Tương tự, tại khu vực soi chiếu cũng đông người xếp hàng đợi đến lượt mình. Tất cả các quầy đều hoạt động để kịp phục vụ cho hành khách. 

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 8.

Nhân viên làm việc liên tục

Trước đó, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng khuyến cáo hành khách đến làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế. 

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 9.

Nhiều gia đình đưa nhau ra sân bay để về quê ăn tết

Dòng người xếp hàng dài đợi làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 10.

Dòng người đứng xếp hàng kéo dài

"Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay" - Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lưu ý. 

Cạnh đó, đơn vị này cũng khuyến cáo hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

LÊ VĨNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Cục Hàng không ra chỉ thị sau vụ tiếp viên xách ma túy về nước
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhắc đến vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines tham gia vận chuyển hàng hóa có chứa 11,2 kg ma túy, Cục Hàng không nêu rõ vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an toàn, an ninh hàng không nếu không được chấn chỉnh kịp thời
TP HCM: Giới trẻ ngồi “cà phê bệt” xuyên đêm
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) – "Cà phê bệt" ở trung tâm TP HCM thu hút đông đảo bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều người tụ tập xuyên đêm, lấn chiếm lòng lề đường, thậm chí đánh bài trước khu vực Nhà thờ Đức Bà.
Báo Người Lao Động tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội"
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sáng 28-3, Báo Người Lao Động sẽ tổ chức hội thảo "Đột phá phát triển nhà ở xã hội" với sự tham gia của lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan chuyên môn; lãnh đạo TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai; cùng nhiều chuyên gia đô thị, pháp luật, kinh tế; doanh nghiệp bất động sản.
Tìm thấy thi thể học sinh lớp 7 bị sóng cuốn mất tích
27/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 ngày tích cực tìm kiếm, các lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong số 3 em học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh

9 dự án Việt Nam được tài trợ 11,8 triệu bảng Anh

(NLĐO)- Chín dự án Việt Nam vừa được lựa chọn tham gia Chương trình Thúc đẩy tài chính Khí hậu (CFA) của Chính phủ Anh trị giá 11,8 triệu bảng Anh