29/12/2018 17:56

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng

(NLĐO) - Các tuyến đường xung quanh Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP HCM) chiều 29-12 đông nghẹt người đổ về mua vé hoặc tự chạy xe đi nghỉ Tết Dương lịch 2019.

So với chiều qua, 28-12, lượng người đi nghỉ Tết Dương lịch 2019 ngày 29-12 tuy giảm bớt nhưng ở nhiều tuyền đường, giao thông vẫn kẹt cứng do bị ảnh hưởng từ cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống.

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 1.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, đoạn từ ngã tư Hàng Xanh kéo dài tới Bến xe Miền Đông, từ 15 giờ đã đông nghẹt. Đoạn qua các giao lộ cắt ngang tuyến đường này như D5, Ung Văn Khiêm, dòng xe chậm chạp di chuyển và càng trở nên khó khăn hơn khi mưa bắt đầu đổ xuống.

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 2.

Tương tự, đường Đinh Bộ Lĩnh, đoạn trước Bến xe Miền Đông, dòng xe cũng xếp hàng dài về phía cầu Bình Triệu

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 3.

Tại khu vực này, xe khách, xe buýt liên tục ra vào cổng 1 của Bến xe Miền Đông, gây ùn ứ cho các phương tiện phía sau. Khi lượng xe tăng cao, đoạn này rơi vào cảnh kẹt cứng

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 4.

Trong khi đó, ghi nhận phía trong Bến xe Miền Đông, tình hình khá ổn định và khách vắng hơn so với chiều 28 đến sáng 29-12

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 5.

Qua ghi nhận, lượng người mua vé đi nghỉ Tết tại bến xe này chủ yếu ở các chặng từ TP HCM tới một số địa điểm du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt... Xa hơn, một số người đặt vé về Phú Yên, Khánh Hòa... Một số hãng xe lớn như Phương Trang, Chín Nghĩa, Cúc Tư… cho biết đã phải huy động xe tăng cường, trái tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết lượng khách vào bến đi nghỉ Tết Dương lịch 2019 tập trung chủ yếu từ chiều tối 28 đến sáng 29-12,sau đó giảm dần. Trong khoảng thời gian này, lượng khách tăng khoảng 50% so với ngày thường, trong khi số xe cũng được tăng cường khoảng 20%. Lượng khách tăng cao nên một doanh nghiệp vận tải đã phải điều động thêm phương tiện và bến xe cũng giải quyết nhanh các thủ tục, vì vậy không xảy ra tình trạng ùn ứ tại bến.

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 7.

Hành khách lỉnh kỉnh đồ đạc vào Bến xe Miền Đông

Đông nghẹt người đi nghỉ Tết Dương lịch, nhiều tuyến đường TP HCM kẹt cứng - Ảnh 8.

Tại Bến xe Miền Tây, ông Đặng Nguyễn Nguyên Huân, Phó Giám đốc, cho biết lượng khách trong ngày 29-12 vào khoảng 52.000 người. Tuy nhiên, do đã dự báo trước đó, các đơn vị chủ động kế hoạch thực hiện nên tình hình ổn định, không xảy ra ùn ứ hay lộn xộn


Gia Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cảnh sát kinh tế vào cuộc vụ "cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài điều tra "Cắt xén" hàng tỉ đồng của học viên lái ôtô”, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định đã vào cuộc xác minh để xử lý theo quy định.
Hiện trường khó tin sau tai nạn giữa xe ben và 3 xe máy ở Bình Dương
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sau va chạm, một xe máy nằm dưới gầm xe ben, một xe máy nằm sau đuôi còn một xe máy khác dính vào lưng chừng cột điện.
Chủ tịch nước gửi thư khen lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an Quảng Nam
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đưa 23 người bị mắc kẹt bên suối sau trận mưa lớn về nhà an toàn, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Quảng Nam vừa được Chủ tịch nước gửi thư khen.
Tìm thấy tàu cá cùng 5 ngư dân mất liên lạc trên vùng biển Hà Tĩnh
18 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Hải ở Hà Tĩnh bị hỏng máy, mất liên lạc với đất liền đã được lực lượng chức năng tìm thấy và đang lai dắt vào bờ.
Dân tháo chạy vì xuất hiện "hố tử thần": Doanh nghiệp có trách nhiệm hỗ trợ khắc phục

Dân tháo chạy vì xuất hiện "hố tử thần": Doanh nghiệp có trách nhiệm hỗ trợ khắc phục

(NLĐO)- Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, doanh nghiệp khai thác khoáng sản phải có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố do ảnh hưởng của sụt lún đất tại xã Châu Hồng, huyện...