27/06/2021 09:00

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn

(NLĐO) – Rạng sáng nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông báo khẩn cấp tìm người từng đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn tại huyện Hóc Môn, TP HCM sau khi tỉnh này phát hiện thêm 6 ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, trong 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 có 5 trường hợp ở các xã Gia Kiệm, Gia Tân, huyện Thống Nhất và một trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 1.

Phong tỏa ở xã Gia Tân, huyện Thống Nhất đêm qua

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện ngành y tế Đồng Nai đang phối hợp với huyện Thống Nhất, TP Biên Hòa để tiếp tục truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca nói trên. Hiện Đồng Nai khẩn cấp với những kịch bản chuẩn bị cho việc có thể còn có thêm nhiều trường hợp dương tính liên quan.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 2.

Như vậy Đồng Nai đã có 10 ca dương tính Covid-19

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đã thông báo những ai từng mua bán, vận chuyển hàng hóa từ tỉnh Đồng Nai đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn từ ngày 1-6 đến nay có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại TP HCM và ca nghi mắc tại tỉnh Đồng Nai hãy khai báo y tế ngay tại trạm y tế gần nhất.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 3.

Công tác khoanh vùng, truy vết thực hiện suốt đêm qua

Ngành y tế tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý, khi phát hiện bản thân có tiếp xúc với trường hợp F1 hay nghi ngờ nhiễm COVID-19 cần ở yên tại nhà/nơi lưu trú, thông báo ngay cho cơ quan y tế tại địa phương hoặc đường dây nóng 0397.378.689 và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Đồng Nai: Thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, liên quan chợ đầu mối nông sản Hóc Môn - Ảnh 4.

5 trường hợp ở xã Gia Tân và Gia Kiệm huyện thống Nhất, 1 trường hợp ở phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa

Tính đến nay, ngoài 6 ca nghi mắc Covid-19 (Bộ Y tế chưa công bố) nói trên, hiện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn có 4 trường hợp mắc Covid-19, tại TP Long Khánh, huyện Vĩnh Cửu và huyện Nhơn Trạch.

Tin-ảnh: X.Hoàng-Ng.Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi trẻ Cảnh sát biển 4 khát vọng cống hiến, nói không với tệ nạn
29 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tại TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Hải đội 401 vừa phối hợp với Hải đội 422 - thuộc Hải đoàn 42 Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 - tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thanh niên Hải đội 401, 422 xây dựng lẽ sống cao đẹp, khát vọng cống hiến và nói không với tệ nạn xã hội”.
CLIP: Thản nhiên chạy ngược chiều ở vòng xoay Điện Biên Phủ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hàng ngàn lượt xe máy khi đến vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1, TP HCM) thì chạy ngược chiều để vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.
[Infographic] Đại án "chuyến bay giải cứu": Số người bị bắt tăng dần
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến ngày 7-10, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 22 bị can liên quan vụ "chuyến bay giải cứu" người Việt từ nước ngoài trong đại dịch COVID-19. Trong đó có nhiều cán bộ, lãnh đạo thuộc Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải.
CLIP: Hình ảnh BOT Cai Lậy thu phí ngày đầu tiên
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - BOT Cai Lậy chính thức thu phí vào lúc 7 giờ sáng 7-10. Những phương tiện lưu thông đầu tiên qua trạm chưa biết việc triển khai thu phí...
Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế và Giám đốc CDC Quảng Ngãi bằng hình thức khiển trách.