18/01/2022 08:34

Đồng Nai tập trung đấu giá 4 khu đất lớn

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Đồng Nai, trong năm 2021, địa phương này dự kiến đấu giá nhiều khu đất nhằm tăng thêm nguồn vốn cho ngân sách để đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên có 14 khu, thửa đất đấu giá trong năm 2021 không thành chuyển sang năm 2022 tiếp tục thực hiện và 13 khu, thửa đất lập mới thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhất là đối với những khu, thửa đất có diện tích lớn, UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các sở, ngành liên quan đang phối hợp với TP Biên Hòa và huyện Long Thành hoàn tất thủ tục hồ sơ đưa ra đấu giá 4 khu đất lớn để phát triển thành khu đô thị thông minh. Trong đó, gồm 2 khu ở xã Lộc An, Bình Sơn (huyện Long Thành) dự kiến xây dựng thành khu đô thị thông minh điểm của quốc gia; 2 khu đất còn lại, 1 nằm trong KCN Biên Hòa 1 và 1 nằm tại Cù lao Hiệp Hòa (TP Biên Hòa).

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, cho biết trong giai đoạn 2020-2025, trên địa bàn TP Biên Hòa sẽ có rất nhiều dự án hạ tầng cần nguồn vốn lớn để đầu tư, nhất là hạ tầng giao thông để từng bước hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, bao gồm hạ tầng giao thông của thành phố. Trong đó, đáng kể nhất là năm 2022, TP Biên Hòa dự kiến sẽ khởi công xây dựng trục đường trung tâm TP Biên Hòa, với phí hơn 3.000 tỉ đồng và đường ven sông Cái với kinh phí gần 4.000 tỉ đồng. "Những dự án này sẽ làm thay đổi bộ mặt của thành phố, hướng tới mục tiêu xây dựng TP Biên Hòa trở thành đô thị xứng tầm đô thị loại 1" - ông Nguyễn Hữu Nguyên nói.

Do đó, theo Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh tập trung đấu giá các khu đất "vàng" trên địa bàn TP Biên Hòa và đấu giá các khu đất lợi thế ở những tuyến đường giao thông đã và đang triển khai sẽ tăng thêm nguồn ngân sách lớn, giúp tỉnh và TP Biên Hòa tăng thêm nguồn vốn đầu tư các công trình hạ tầng quan trọng trên địa bàn.

Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát triển mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam - Lào - Campuchia
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Các đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào – Campuchia sẽ gìn giữ, phát triển tình đoàn kết và mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 3 dân tộc.
CLIP: Kinh hãi xe tải lao vào quán cơm tấm đêm, 3 người nằm dưới gầm xe
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiếc xe tải chở gỗ bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào quán cơm tấm đêm trên Quốc lộ 20 tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, khiến nhiều người kinh hãi.
Hơn 15 triệu người sai thông tin tiêm vắc-xin Covid-19, TP HCM nhiều nhất
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Khoảng 14 triệu mũi tiêm vắc-xin Covid-19 chưa được cập nhật lên hệ thống và hơn 15 triệu người có CCCD/CMND nhưng sai thông tin với cơ sở dữ liệu, trong đó TP HCM chiếm nhiều nhất.
Cận cảnh "tưng bừng" cúng và giật cô hồn ở TP HCM
13/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau 2 năm ‘tạm ngưng’ do dịch Covid-19, nhiều nơi tại TP HCM đã xuất hiện lại hình ảnh bát nháo với những pha giật cô hồn để đời.
Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

Ráo riết tìm nạn nhân trong đám cháy ở Ninh Thuận, xe gàu múc được huy động

(NLĐO) – Đám cháy bùng phát dữ dội trong căn nhà bán đồ gia dụng với thông tin ban đầu có 3 mẹ con đang còn mắc kẹt bên trong khiến lực lượng chức năng vất vả khống chế trong nhiều giờ.