18/01/2022 08:34

Đồng Nai tập trung đấu giá 4 khu đất lớn

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Đồng Nai, trong năm 2021, địa phương này dự kiến đấu giá nhiều khu đất nhằm tăng thêm nguồn vốn cho ngân sách để đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên có 14 khu, thửa đất đấu giá trong năm 2021 không thành chuyển sang năm 2022 tiếp tục thực hiện và 13 khu, thửa đất lập mới thủ tục đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhất là đối với những khu, thửa đất có diện tích lớn, UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị các sở, ngành liên quan đang phối hợp với TP Biên Hòa và huyện Long Thành hoàn tất thủ tục hồ sơ đưa ra đấu giá 4 khu đất lớn để phát triển thành khu đô thị thông minh. Trong đó, gồm 2 khu ở xã Lộc An, Bình Sơn (huyện Long Thành) dự kiến xây dựng thành khu đô thị thông minh điểm của quốc gia; 2 khu đất còn lại, 1 nằm trong KCN Biên Hòa 1 và 1 nằm tại Cù lao Hiệp Hòa (TP Biên Hòa).

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, cho biết trong giai đoạn 2020-2025, trên địa bàn TP Biên Hòa sẽ có rất nhiều dự án hạ tầng cần nguồn vốn lớn để đầu tư, nhất là hạ tầng giao thông để từng bước hoàn chỉnh và đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, bao gồm hạ tầng giao thông của thành phố. Trong đó, đáng kể nhất là năm 2022, TP Biên Hòa dự kiến sẽ khởi công xây dựng trục đường trung tâm TP Biên Hòa, với phí hơn 3.000 tỉ đồng và đường ven sông Cái với kinh phí gần 4.000 tỉ đồng. "Những dự án này sẽ làm thay đổi bộ mặt của thành phố, hướng tới mục tiêu xây dựng TP Biên Hòa trở thành đô thị xứng tầm đô thị loại 1" - ông Nguyễn Hữu Nguyên nói.

Do đó, theo Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh tập trung đấu giá các khu đất "vàng" trên địa bàn TP Biên Hòa và đấu giá các khu đất lợi thế ở những tuyến đường giao thông đã và đang triển khai sẽ tăng thêm nguồn ngân sách lớn, giúp tỉnh và TP Biên Hòa tăng thêm nguồn vốn đầu tư các công trình hạ tầng quan trọng trên địa bàn.

Nguyễn Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tắm ở cơ sở giữ trẻ, bé gái 2 tuổi cắm đầu vào thùng nước, tử vong
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người trông trẻ đi đến khu vực sàn nhà tắm để kiểm tra thì phát hiện bé gái 2 tuổi đã bị ngã cắm đầu vào thùng nước.
Hai xe máy đấu đầu, 6 thanh thiếu niên thương vong
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 2 xe máy tông trực diện vào nhau, 6 thanh, thiếu niên "kẹp" 3 trên 2 xe máy này ngã ra đường khiến người điều khiển tử vong, 4 người còn lại bị thương
Xe "hổ vồ" cán tử vong người đàn ông đi xe máy
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sau va chạm với chiếc xe "hổ vồ", người đi xe máy ngã ra đường ngay vòng xuyến Big C ở Thanh Hóa và bị chiếc xe này cán qua người, tử vong tại chỗ
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang lo mất cán bộ bởi trình độ cán bộ hạn chế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sáng 7-6, sau phần trả lời của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Hầu A Lềnh, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tham gia giải trình một số nội dung đại biểu Quốc hội quan tâm
Chủ tịch Quốc hội "nhắc" Bộ trưởng trả lời có bao nhiêu đề tài nghiên cứu còn "trong ngăn kéo"

Chủ tịch Quốc hội "nhắc" Bộ trưởng trả lời có bao nhiêu đề tài nghiên cứu còn "trong ngăn kéo"

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt trả lời không đi vào trọng tâm câu hỏi đại biểu Quốc hội đặt ra, được Chủ tịch Quốc hội "nhắc"