19/06/2020 18:22

Đồng Nai: Cách chức chủ tịch phường có bằng đại học… trước bằng cấp 3

(NLĐO) - Ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND phường Hóa An, TP Biên Hòa sử dụng bằng cấp không hợp lệ, đồng thời để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý xây dựng tại phường do ông quản lý.


Đồng Nai: Cách chức chủ tịch phường có bằng đại học… trước bằng cấp 3 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Minh

Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngày 19-6, đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Văn Minh do sử dụng bằng cấp không hợp lệ, đồng thời để xảy ra nhiều sai phạm trong quản lý xây dựng tại phường do ông quản lý.

Cơ quan chức năng xác định thời điểm năm 2016, khi ông Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hóa An (nay là phường Hóa An), thì ông này chưa cung cấp được bằng tốt nghiệp THPT và bằng đại học.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay khi chuẩn bị công tác nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hóa An nhiệm kỳ 2020-2025 thì hồ sơ ông Minh có hai bằng. Tuy vây, sau đó cơ quan chức năng xác định những bằng cấp của ông Minh cung cấp không hợp lệ do thời điểm cấp bằng tốt nghiệp THPT lại… có sau thời điểm cấp bằng đại học.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng xác định từ năm 2019 đến đầu năm 2020, trên địa bàn phường Hóa An xảy ra tình trạng xây dựng trái phép rất phức tạp.

Tin-ảnh: H.Xuân

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng Lê Minh Trung bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
24 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng, do vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình.
Tổng cục Hải quan lên tiếng về lô khẩu trang viện trợ về nước 6 tháng chưa được thông quan
30 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trong ngày 26-5, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến làm việc với cơ quan hải quan để đưa lô hàng khẩu trang về bảo quản.
Dịch Covid-19 hôm nay: 1.275 ca nhiễm, 6 bệnh nhân phải can thiệp ECMO
32 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 26-5, Bộ Y tế cho biết so với ngày hôm qua số bệnh nhân phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo) tăng 4 trường hợp. Cùng ngày, cả nước có thêm 7.223 người khỏi bệnh.
TP HCM kiến nghị Trung ương tăng xe công cho địa phương
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM cho biết khi thực hiện Nghị định 04/2019 của Chính phủ về tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe công, địa phương gặp nhiều khó khăn.
Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch nằm trong kho

(NLĐO)- Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết việc 1,5 triệu khẩu trang hỗ trợ chống dịch vẫn nằm trong kho từ cuối năm 2021 là do không nhận được giấy xác nhận của Bộ Y tế chứ không phải do...