04/03/2019 07:37

Đồng diễn áo dài, tô đẹp thành phố

Sáng 3-3, hơn 3.000 người trong trang phục áo dài đã tham gia chương trình đồng diễn áo dài "Tôi yêu áo dài Việt Nam", tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.

Chương trình do Sở Du lịch TP HCM phối hợp Hội LHPN Việt Nam TP HCM tổ chức, là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP HCM lần thứ 6-2019, diễn ra từ ngày 2 đến 17-3.

Đồng diễn áo dài, tô đẹp thành phố - Ảnh 1.

Các nữ tú trong trang phục áo dài truyền thống trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Các cô, các chị, các em trong những tà áo dài tha thướt cùng nhau kết nối, diễu hành thành hình tượng một cây đại thụ khổng lồ ngay tại trung tâm thành phố. Thông qua hình ảnh này, ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp về một thành phố xanh, sạch, yêu hòa bình và nghĩa tình. Hình ảnh hàng nghìn tà áo dài tung bay còn thể hiện niềm tự hào áo dài dân tộc Việt, tình yêu quê hương đất nước và tôn vinh những giá trị văn hóa, tinh thần vẫn còn giữ gìn và lưu truyền từ nhiều thế hệ người Việt Nam.

Lễ hội Áo dài TP HCM năm nay, với nhiều hoạt động phong phú như Cuộc thi Duyên dáng áo dài, Ảnh đẹp Áo dài online, các chương trình diễu hành, các chương trình truyền cảm hứng về áo dài. Điểm nhấn của lễ hội năm nay sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ cùng 26 nhà thiết kế áo dài trong nước và Hàn Quốc.

Lễ hội Áo dài TP HCM đã trở thành sự kiện thường niên, góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng và quảng bá du lịch TP, điểm đến "Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn".

Tin-ảnh: H.Đào

Viết bình luận

Nhiều "tâm tư" ở bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất TP HCM
23 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Nếu không mua được hóa chất sớm thì khoảng 1 tháng nữa Bệnh viện Ung Bướu TP HCM sẽ không có kết quả giải phẫu bệnh, không điều trị được cho bệnh nhân ung thư.
Một cháu bé 9 tuổi ở Quảng Bình bị người thân dùng xăng và rơm đốt
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo bà nội của cháu bé, trước khi dùng xăng và rơm châm lửa đốt vào con trai mình, ông Tuấn còn dùng thanh sắt đánh vào lưng và mạng sườn con.
Sau tiếng nổ lớn ở 1 công ty, khói bao trùm bầu trời KCN Sóng Thần 2
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Vụ nổ làm lửa và khói bốc lên nghi ngút bao trùm cả khu vực nên các công nhân phải tháo chạy ra ngoài.
"Tối hậu thư" của tỉnh Quảng Trị sau thông tin Báo Người Lao Động phản ánh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Riêng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9, đơn vị chủ rừng, phải chịu trách nhiệm vì để xảy ra tình trạng xâm hại cây rừng tự nhiên trái pháp luật trên lâm phần được giao quản lý.
TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

TP HCM trao 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo ủng hộ đồng bào Nghệ An bị thiệt hại do mưa lũ

(NLĐO) - Trước sự thiệt hại lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra cho người dân tỉnh Nghệ An, TP HCM đã ủng hộ số tiền 2 tỉ đồng, 7 tấn gạo, 140 thùng mì gói