27/12/2022 17:59

Động đất 4.1 độ richter, nhiều nơi bị rung lắc

(NLĐO) - Một trận động đất cường độ 4,1 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Tương Dương, Nghệ An khiến nhiều khu vực bị rung lắc

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết một trận động đất có độ lớn 4,1 độ richter vừa xảy ra vào 14 giờ 36 phút ngày 27-12 (giờ Hà Nội) tại vị trí có tọa độ (19,072 độ vĩ Bắc, 104,594 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Động đất 4.1 độ richter, nhiều nơi bị rung lắc - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ động đất.

Cũng khoảng thời gian xảy ra động đất, không chỉ người dân huyện Tương Dương mà nhiều địa phương khác ở Nghệ An như huyện Kỳ Sơn, TP Vinh… cũng cảm nhận được sự rung lắc, nhất là ở trên các tầng cao. 

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, hồi 2 giờ 55 phút ngày 31-10, huyện Tương Dương cũng xảy ra một trận động đất có độ lớn 2,8 xảy ra tại vị trí có tọa độ 19,142 độ vĩ Bắc, 104,458 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Đức Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Truy đuổi kẻ trộm xe SH người khác, 2 vợ chồng bị tai nạn nhập viện
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nghe mọi người tri hô, 2 vợ chồng trẻ ở tỉnh Quảng Nam điều khiển xe máy đuổi theo kẻ trộm gần 10 km thì bị ngã xe dẫn đến bị thương nặng, kẻ trộm cũng bị ngã xe sau đó bị công an bắt.
Xác minh vụ lãnh đạo TP Đà Lạt bị tố bảo kê sai phạm tại resort Giao Hưởng Xanh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã có kết quả bước đầu xác minh đơn tố cáo một Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt bảo kê cho sai phạm ở resort Giao Hưởng Xanh và có quan hệ bất chính với người khác.
"Mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời: Chủ tịch Trần Sỹ Thanh yêu cầu rà soát toàn thành phố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động đăng loạt bài "mỏ vàng" quảng cáo ngoài trời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã yêu cầu rà soát toàn bộ hoạt động quảng cáo ngoài trời trên địa bàn thành phố
Phải có chính sách cho vay ưu đãi
2 giờ trước 548 1k
Các quỹ cho vay phải có chính sách hỗ trợ người lao động cụ thể hơn, cho vay dài hạn hơn từ 25-35 năm thì các đối tượng thu nhập thấp mới tiếp cận được NƠXH
Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim

Tất bật cập nhật thông tin để tránh bị khóa sim

Còn hơn 2 triệu thuê bao di động trả trước chưa cập nhật thông tin có thể bị khóa sim một chiều từ ngày 31-3