20/05/2021 14:32

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

(NLĐO) - Lực lượng chức năng đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP HCM, ngay khi một người phụ nữ bán quán ăn ở đây dương tính với SARS-CoV-2

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Sáng 20-5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa con hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3 (TP HCM), sau khi ghi nhận một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống tại đây.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Trường hợp này đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào khu khám sàng lọc do có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19. Nhiều nhân viên y tế cũng được huy động đến hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng quận 3 đã cử nhiều lực lượng như công an, trật tự đô thị, cán bộ phường đến hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5 để khoanh vùng hẻm này.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 4.

Mặc cho thời tiết nắng nóng giữa trưa khi làm việc ngoài trời tại TP HCM, nhiều nhân viên y tế vẫn tích cực làm việc trong bộ đồ bảo hộ kín mít.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 5.

Thường ngày, đây là khu vực hàng quán, chợ nên khá nhộn nhịp. Tuy nhiên trong sáng nay, mọi sự ra vào khu vực phong tỏa đều được kiểm soát chặt chẽ.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 6.

Hẻm 268 Võ Văn Tần thông với hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu nên đã được lực lượng lượng chức năng lập hàng rào, người dân hạn chế ra vào.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 7.

Nhân viên y tế liên tục vận động người dân đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 8.

15 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, đồng thời tiếp tục mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống bên trong con hẻm.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 9.

Những người dân sinh sống tại đây sau khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều về ở yên trong nhà, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 10.

Người dân, nhân viên giao hàng sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa vào.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 11.

Một số người dân sinh sống xung quanh hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu tỏ ra bất ngờ với thông tin này.

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 12.

Đến trưa 20-5, các ơ quan chức năng TP HCM vẫn đang tích cực điều tra, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người dân ở hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu

Đội nắng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 13.

Theo điều tra ban đầu của HCDC, bệnh nhân chưa có mối liên quan hai ca Covid-19 được xác định trước đó ở quận 7 và TP Thủ Đức.

Hoàng Triều

Tin liên quan

Viết bình luận

Quảng Bình: Tá hỏa phát hiện bộ xương người trên núi Đồng Lý
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong lúc khai thác gỗ keo, một nhóm nhân công ở Quảng Bình đã tá hỏa khi chứng kiến cảnh tượng một bộ xương người ở khu vực núi Đồng Lý, phía trên còn có sợi dây thừng treo lơ lửng.
9 ngư dân trên tàu cá bị chìm giữa biển khơi
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Những ngư dân trong lúc hành nghề đánh cá trên biển Thừa Thiên - Huế thì gặp sự cố máy, tàu bị chìm và được lực lượng biên phòng phối hợp ngư dân ứng cứu kịp thời.
Xe bồn bùng cháy trên Quốc lộ 1, bị xe khách tông tiếp vào đuôi khi đang dập lửa
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Xe bồn chở tro xỉ đang chạy trên Quốc lộ 1 bỗng bốc cháy dữ dội, sau đó lại tiếp tục bị một xe khách giường nằm tông mạnh vào đuôi xe khiến tài xế gãy chân, nhiều hành khách bị thương.
Khai mạc Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Sáng 3-10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.
Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Đã hết quý III/2022 nhưng tiến độ giải ngân vốn đầu tư công vẫn chưa đạt 50% kế hoạch. Các bộ, ngành, địa phương cần nỗ lực bứt tốc giải ngân nguồn vốn quan trọng này, bởi đây là động lực phục...