19/01/2023 11:13

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56

(NLĐO)- Gần 1.000 cây mai nở rộ đúng dịp Tết khiến Quốc lộ 56 đoạn qua thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tràn ngập sắc vàng.

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56 - Ảnh 1.

Cứ mỗi dịp Tết đến, dọc tuyến Quốc lộ 56 đoạn qua thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lại tràn ngập sắc hoa mai. Đây là số cây mai được địa phương đầu tư, trồng từ 5 năm qua, mỗi năm đều cho hoa đúng dịp Tết, bất kể thời tiết thuận lợi hay không.

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56 - Ảnh 2.

Gần 1.000 cây mai được trồng dọc Quốc lộ 56 đoạnqua thị trấn Ngãi Giao và một số tuyến đường trung tâm của thị trấn. Số mai này được địa phương mua lại từ người dân trên địa bàn sau dịp Tết và được chăm sóc cẩn thận, theo dõi sâu bệnh.

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56 - Ảnh 3.

Theo UBND huyện Châu Đức, năm 2017, với mong muốn trồng một loại cây đặc trưng và tạo điểm nhấn riêng biệt vào thời điểm năm mới, Tết đến và mang đậm dấu ấn địa phương ở hạng mục cây xanh đô thị, huyện đã cho phép thử nghiệm trồng hơn 100 cây mai vàng giữa dải phân cách trên Quốc lộ 56.

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56 - Ảnh 4.

Mai được lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí cây khỏe, có hình dáng đẹp, độ tuổi trung bình từ 8-10 năm, cao từ 1,4-2m. Mỗi cây được trồng cách nhau khoảng 4-6m.

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56 - Ảnh 5.

Từ 15 tháng Chạp, mai được lặt lá để hoa trổ đúng vào dịp Tết. Từ 27 Tết, sắc hoa mai vàng đã tràn ngập khắp các tuyến đường của thị trấn.

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56 - Ảnh 6.

Hàng cây mai được trồng thử nghiệm đã tạo hiệu ứng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương và du khách, đặc biệt là mỗi dịp xuân về, khi hoa nở vàng rực khắp tuyến đường.

Độc đáo tuyến đường hoa mai nở rộ trên Quốc lộ 56 - Ảnh 7.

Mặc dù trồng ngay giữa quốc lộ, không được trông giữ nhưng do ý thức của người dân địa phương rất tốt nên hàng mai từ nhiều năm qua luôn được bảo vệ, giữ gìn.

Ngọc Giang thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Khánh Hòa sẽ là phố trực thuộc trung ương vào năm 2030
11 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó xác định mục tiêu đến năm 2030 đưa tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc trung ương.
Khách đi taxi “cõng” 3 loại phí: Đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Nam vào cuộc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề nghị Cảng vụ hàng không tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị và chủ trì giải quyết các phản ánh, kiến nghị giảm các loại phí của các đơn vị vận tải taxi trong sân bay tân Sơn Nhất.
Dịch COVID-19 hôm nay: Thêm 19 ca nhiễm mới
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-3, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 19 ca mắc mới, tiếp tục tăng so với các ngày trước đó. Hiện có 4 bệnh nhân nặng đang điều trị
Chủ tịch nước: Chủ động ứng phó với mọi tình huống, không để bị động bất ngờ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" tại TP Hà Nội