14/10/2021 09:11

Độc đáo du lịch Đắk Nông

Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông và "Vịnh Hạ Long" trên Tây Nguyên là 2 điểm du lịch độc đáo, có một không hai ở tỉnh Đắk Nông.

Ngày 13-10, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chương trình "Khát vọng Đắk Nông" nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân và thúc đẩy thu hút đầu tư vào tỉnh. Dịp này, tỉnh đã tập trung giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, trong đó chú trọng vào các sản phẩm du lịch độc đáo mà thiên nhiên ban tặng.

Nói đến du lịch Đắk Nông, trước tiên phải nhắc tới Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông là công viên địa chất toàn cầu thứ 3 tại Việt Nam đã được UNESCO công nhận. Trải dài trên diện tích hơn 4.700 km2, trên địa bàn 5 huyện, thành phố, Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông có khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo. Điểm nhấn là hệ thống gần 50 hang động, các miệng núi lửa, thác nước.

Độc đáo du lịch Đắk Nông - Ảnh 1.

Hồ Tà Đùng - “Vịnh Hạ Long” trên Tây Nguyên

Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông với hệ sinh thái rừng nhiệt đới, nơi lưu giữ các giá trị đặc trưng về đa dạng sinh học, nhiều nét độc đáo về văn hóa, địa chất, tự nhiên cũng như dấu tích hoạt động của người tiền sử có niên đại hàng chục ngàn năm đã được tìm thấy trong các hang động. Phần lớn các điểm di sản của Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông chưa bị con người tác động, là những điểm du lịch lý tưởng cho những người thích khám phá.

Một điểm nhấn khác của du lịch Đắk Nông là "Vịnh Hạ Long" trên Tây Nguyên. Đó là cách gọi của du khách khi tới hồ Tà Đùng (nằm ở huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), nơi có hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ, nổi bật trên diện tích mặt nước rộng gần 3.700 ha. Vào buổi sáng sớm, hồ Tà Đùng hiện lên mờ ảo trong sương mờ, tạo nên vẻ huyền bí, hấp dẫn.

Theo ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, trên địa bàn tỉnh có hơn 40 dân tộc sinh sống. Cùng với những di tích lịch sử văn hóa, thiên nhiên ưu ái cho Đắk Nông nhiều cảnh đẹp, hùng vĩ. Tỉnh hướng đến du lịch mang bản sắc dân tộc riêng của vùng miền, kết hợp du lịch với nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và du lịch nghỉ dưỡng.

Với thời tiết, khí hậu, nông nghiệp xanh và cảnh quan thiên nhiên đẹp, Đắk Nông sẽ là điểm du lịch nghỉ dưỡng rất hấp dẫn trong tương lai. "Chúng tôi mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước hãy đến tỉnh Đắk Nông nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư. Tôi tin chắc rằng các bạn sẽ tìm thấy ở Đắk Nông nhiều cơ hội đầu tư mới hết sức hấp dẫn, đáp ứng điều kiện triển khai ngay và mang lại hiệu quả thiết thực nhất" - ông Hồ Văn Mười nhấn mạnh.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Độc đáo du lịch Đắk Nông - Ảnh 2.
Độc đáo du lịch Đắk Nông - Ảnh 3.


Bài và ảnh: Cao Nguyên
từ khóa :

Viết bình luận

Công an TP HCM ra mắt Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu
34 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiệm vụ của Trung đoàn Cảnh sát Cơ động dự bị chiến đấu là sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống khi có lệnh điều động của Bộ Công an và Giám đốc Công an TP HCM.
Va chạm kinh hoàng với xe khách, 3 người đi xe máy tử vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang lưu thông trên quốc lộ 6 (Sơn La) lúc nửa đêm, chiếc xe máy kẹp 3 đã va chạm với xe khách đi người chiều khiến cả 3 người tử vong.
Bộ Công an nhận trách nhiệm về vấn đề hộ chiếu mẫu mới
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với một số vấn đề phát sinh liên quan hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết Bộ Công an là cơ quan chủ trì thực hiện nên xin nhận trách nhiệm.
Nhiều dư địa để phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài đã đạt được nhiều kết quả quan trọng nhưng chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế.
Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Vợ chồng phó viện trưởng bị tố chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

(NLĐO) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc điều tra khi có đơn của hàng chục hộ dân tố cáo vợ chồng 1 phó viện trưởng lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.