07/08/2020 18:13

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng

(NLĐO) - Chiều 7-8, Chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19" đã làm cầu nối cho doanh nghiệp trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân trị giá 1,4 tỉ đồng cho 2 bệnh viện tại TP Đà Nẵng.

Chiều 7-8, thông qua chương trình "Cùng Báo Người Lao Động đẩy lùi dịch Covid-19" vừa được Báo Người Lao Động phát động, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPP) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Đà Nẵng, với tổng trị giá 1,4 tỉ đồng.

Tại hai bệnh viện, đội ngũ kỹ thuật đã tiến hành lắp ráp, vận hành thử và bàn giao các máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số cho các y bác sĩ. Tiếp nhận các máy theo dõi, các y – bác sĩ nhận định đây là các loại máy cần thiết, dễ dàng sử dụng, đáp ứng nhu cầu của bệnh viện nhất là khi toàn đội ngũ y tế đang căng mình dập dịch.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi (bìa trái) tiếp nhận máy theo dõi bệnh nhân từ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPP)

Tại buổi tiếp nhận, bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết các thiết bị điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ở đơn vị đa số được Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đà Nẵng chuyển sang hỗ trợ.

"Về vấn đề thiếu thốn cơ sở vật chất, do số lượng bệnh nhân nhiều nên tất cả các máy đều cần, để phòng khi số lượng bệnh nhân tăng lên. Ngoài ra, các máy xét nghiệm sinh hóa, một số máy xét nghiệm Covid-19 cũng được các Bệnh viện khác hỗ trợ. Với các máy theo dõi tiếp nhận hôm nay, chúng tôi đưa tất cả vào khu vực bên trong để điều trị cho bệnh nhân" – bác sĩ Phúc nói.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bác sĩ Bùi Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (bìa trái) nhận 5 máy theo dõi bệnh nhân chiều 7-8

Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng cho hay, hiện nay bệnh viện có quy mô 140 giường thực kê, dự kiến có 3 khu điều trị Covid-19 với khoảng 60 giường, 1 khu 20 giường tiêu chuẩn đặc biệt (ICU) để điều trị cho các ca nặng. Tổng cộng 80 giường.

"Bệnh viện Phổi có 94 cán bộ nhân viên cơ hữu, tất cả đều tham gia vào việc chữa trị Covid-19. Chúng tôi đang đề xuất được nhận thêm sự hỗ trợ của các y bác sĩ TP Hải Phòng. Số lượng y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Phổi sau đề xuất có thể lên đến 170 người" – Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết.

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 3.
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nhân viên kỹ thuật lắp các máy theo dõi bệnh nhân trước khi bàn giao cho 2 bệnh viện vào chiều 7-8

B.Vân - Q.Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Phá đường dây đánh bạc 560 tỉ đồng, khởi tố 11 người
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Các đối tượng khai nhận đường dây đánh bạc này đã hoạt động từ năm 2022 đến nay. Đến khi bị bắt, số tiền mà các bị can sử dụng khoảng 560 tỉ đồng.
Tìm thấy đồng hồ 278 triệu đồng bị mất bí ẩn ở sân bay Phú Quốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan chức năng chưa tiết lộ lý do chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 278 triệu đồng của nữ Việt kiều bị mất sau khi chạy qua máy soi an ninh tại sân bay Phú Quốc.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng 11 trường hợp
Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND để truy tố đối với Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ Gia Lai và 2 người liên quan.
Trao tặng ngư dân Hải Hậu 1.000 lá cờ Tổ quốc

Trao tặng ngư dân Hải Hậu 1.000 lá cờ Tổ quốc

(NLĐO) - Trong Chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân", Báo Người Lao Động và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tặng bà con ngư dân tại thị trấn Thịnh Long, huyện Hải...