21/05/2018 11:25

Doanh nghiệp xin lỗi vụ tự đặt bia núi Trung Quốc trên đất Việt

(NLĐO) - Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh qua bài viết "Tự đặt bia núi Trung Quốc trên đất Việt", Công ty TNHH TMDV Du lịch và Tư vấn du học Đại Bình (Đại Bình Travel) đã gửi thư xin lỗi, rút kinh nghiệm sâu sắc về sự sai sót nhầm lẫn ngoài ý muốn.

Trong thư xin lỗi, công ty này cho biết với mong muốn xây dựng khu vực núi Đại Bình thành điểm tham quan, hấp dẫn du khách khi tới Lâm Đồng, thời gian qua, công ty bắt đầu chỉnh trang, cải tạo một số tiểu cảnh với kỳ vọng nâng cao được giá trị của núi Đại Bình.

Doanh nghiệp xin lỗi vụ tự đặt bia núi Trung Quốc trên đất Việt - Ảnh 1.

Bạn đọc bức xúc vì dựng bia mang tên núi Thiên Phong Lĩnh của Trung Quốc trên núi Đại Bình (Ảnh bạn đọc).

Tuy nhiên, trong quá trình cải tạo, công ty này đã để xảy ra sai sót, nhầm lẫn ngoài ý muốn, đó là việc đặt một chóp nhựa thử nghiệm tại ngọn đồi nơi đang triển khai dự án thuộc dãy núi Đại Bình, mà người dân địa phương quen gọi là núi S’Pung, với dòng chữ "Thiên Phong Lĩnh".

Doanh nghiệp xin lỗi vụ tự đặt bia núi Trung Quốc trên đất Việt - Ảnh 2.

Ông Trần Đại Bình, đại diện Công ty Đại Bình Travel, gửi thư xin lỗi.

Theo Công ty Đại Bình Travel, trước khi được dư luận và các cơ quan báo chí phát hiện "Thiên Phong Lĩnh" là một ngon núi cao ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, công ty hoàn toàn không hay biết về vấn đề này nên đã dẫn đến việc đặt trùng tên ghi trên chóp nhựa đặt ở núi Đại Bình.

"Trên tinh thần cầu thị và luôn tôn trọng phản hồi, ý kiến đóng góp của dư luận, ngày 12-5, chúng tôi đã khẩn trương tháo gỡ chóp nhựa có dòng chữ "Thiên Phong Lĩnh" chỉ sau 2 ngày lắp đặt" - thư xin lỗi viết.

Doanh nghiệp xin lỗi vụ tự đặt bia núi Trung Quốc trên đất Việt - Ảnh 3.

Theo ông Bình, sai sót này là một bài học sâu sắc cần nghiêm túc nhìn nhận.

Công ty TNHH TMDV Du lịch và Tư vấn du học Đại Bình cũng cho biết tất cả các thành viên của công ty đều là người Việt Nam, cùng góp vốn, chung tay xây dựng dự án, không có bất cứ tổ chức, cá nhân nào là người nước ngoài. "Qua đây, chúng tôi cũng xin được gửi lời xin lỗi chân thành tới chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng, các cơ quan thông tấn báo chí về sự sai sót, nhầm lẫn ngoài ý muốn trên" - thư xin lỗi viết thêm.

Doanh nghiệp xin lỗi vụ tự đặt bia núi Trung Quốc trên đất Việt - Ảnh 4.

Chóp bia có chữ Thiên Phong Lĩnh đã được gỡ xuống sau 2 ngày gắn thử nghiệm.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết thời chiếm dụng vỉa hè, lòng đường?
16 phút trước 548 1k
TP HCM đang rà soát tình trạng vỉa hè, lòng đường đủ điều kiện về hạ tầng để áp dụng thu phí đối với người sử dụng
HY HỮU: Nam thanh niên bị cầu gôn ngã đè tử vong
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trrong lúc đá bóng trên sân cỏ nhân tạo, một thanh niên bị cầu gôn ngã đè trúng ngực, tử vong khi đưa đi cấp cứu.
Bốc thăm ngẫu nhiên 17 người của Bộ Công Thương để xác minh tài sản, thu nhập
8/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Có 67 người thuộc 9 cơ quan, đơn vị đã được lựa chọn bằng hình thức bốc thăm ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập
Thêm một nhà máy có vốn nước ngoài được khởi công ở Bình Dương
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-2, Công ty TNHH Rheem Việt Nam (KCN Đồng An 2, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã chính thức khởi công nhà máy sản xuất thứ 3 tại Bình Dương.
Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

Thủ tướng Chính phủ kỷ luật 2 phó chủ tịch tỉnh Bình Dương

(NLĐO)- Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành kỷ luật ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ...