08/11/2017 12:45

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân

(NLĐO) - Ngay sau lời kêu gọi cả nước chung tay chia sẻ với người dân vùng bão lũ của Báo Người Lao Động, ngay tại vùng bão Phú Yên đã có 2 doanh nghiệp thống nhất phối hợp với Báo Người Lao Động dựng lại nhà bị sập trong bão cho dân theo tinh thần "lá rách ít đùm lá rách nhiều"

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 1.

Ngôi nhà chị Trần Thị Nhanh chỉ còn lại nền xi măng sau bão

Sáng 8-11, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả phối hợp với Báo Người Lao Động khảo sát để hỗ trợ xây dựng lại nhà cho một số hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn do bão số 12 ở huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên với kinh phí 100-150 triệu đồng.

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 2.

Chị Nhanh lo lắng rồi đây vợ chồng và 2 con không biết sẽ ở đâu

Hai nhà được khảo sát là nhà chị Trần Thị Nhanh (SN 1980) và nhà chị Phạm Thị Chín (SN 1985, đều ở thôn Phú Khê 2, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa). Đây là 2 ngôi nhà kề vách bị sập hoàn toàn mà Báo Người Lao Động đã phản ánh trong phóng sự ảnh "Quặn lòng những hình ảnh sau bão số 12".

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 3.

Ngôi nhà chị Nhanh khi bão vừa tan

Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả sẽ cử công nhân, kỹ sư trực tiếp xây dựng ngôi nhà hoàn chỉnh rồi sẽ giao lại cho người dân sử dụng. Việc xây dựng sẽ được tiến hành sớm nhằm giúp người dân có nhà mới đón tết.

Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả cũng bị thiệt hại nặng do bão 12.

Doanh nghiệp vùng bão hỗ trợ dựng lại nhà sập do bão cho dân - Ảnh 4.

Sát vách nhà chị Nhanh là nhà chị Phạm Thị Chín cũng chỉ còn một đống đổ nát

Ngoài ra DNTN Bảo Châu (tỉnh Phú Yên) cùng vừa thống nhất phối hợp với Báo Người Lao Động hỗ trợ 30 triệu đồng để cùng với gia đình xây dựng lại một ngôi nhà khác cũng ở huyện Đông Hòa bị sập hoàn toàn trong bão. Chính DNTN Bảo Châu cũng đang bị thiệt hại khoảng 27 tỷ đồng khi các cánh rừng trồng của doanh nghiệp này bị đổ gãy do bão

Hồng Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

(NLĐO) - Sau 4 năm tạm dừng, TP Thủ Đức - TP HCM cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công trở lại dự án cầu Nam Lý - cầu vượt sông Rạch Chiếc từ ngày 10-4.