02/08/2020 08:27

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp

(NLĐO)- Sáng nay 2-8, chuyến bay đưa 278 công dân Việt Nam về nước, trong đó có cầu thủ Đoàn Văn Hậu, đã hạ cánh an toàn ở sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh).

Lúc 6 giờ 35 phút sáng 2-8, chuyến bay Airbus A350 mang số hiệu VN18 của hãng hàng không Vietnam Airlines chở 278 hành khách là công dân Việt Nam từ các nước thuộc khu vực châu Âu – một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới hiện nay - đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh). 

Đây là chuyến bay thứ 12 đưa công dân Việt Nam từ các nước đang nằm trong tâm dịch khu vực châu Âu trở về Việt Nam an toàn và là chuyến bay thứ 4 xuất phát từ Pháp hạ cánh sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 1.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

276 hành khách là công dân Việt Nam từ 24 quốc gia ở châu Âu và châu Phi, gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người đi du lịch, công tác ngắn hạn, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.

Để tổ chức thành công chuyến bay, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi đã hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay ở Paris. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Hành khách được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt trước khi lên chuyến bay, đồng thời đeo khẩu trang y tế suốt hành trình. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Được biết trong chuyến bay này có cầu thủ bóng đá Đoàn Văn Hậu. Cùng với các hành khách khác, Văn Hậu đã lên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Paris (Pháp) lúc 14 giờ ngày 1-8 (giờ địa phương).

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 2.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu có chiều cao nổi bật trong các hành khách trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, cầu thủ Đoàn Văn Hậu gia nhập Heerenveen (Hà Lan) vào tháng 9-2019, theo bản hợp đồng cho mượn một mùa giải. Hậu vệ trái của Việt Nam được kỳ vọng sẽ có cơ hội thể hiện năng lực trong môi trường chuộng cầu thủ trẻ như Hà Lan. Nhưng, thực tế anh chủ yếu đá cho đội trẻ và chỉ được chơi 4 phút cho đội một tại Cup Quốc gia Hà Lan.

Đầu tháng 5, Heerenveen đề xuất gia hạn thêm một năm. Để tạo điều kiện cho Văn Hậu được ở lại, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Heerenven trong việc trả lương nhưng đi kèm yêu cầu về chuyên môn và lộ trình phát triển cụ thể. Tuy nhiên, Heerenveen chủ yếu đề xuất về mặt kinh phí, còn kế hoạch sử dụng và phát triển cho Văn Hậu thì không đủ thuyết phục

Vì vậy, ngày 10-7, Hà Nội quyết định ngừng đàm phán, đưa Văn Hậu về đá V-League. Trong lúc chờ đợi chuyến bay trở về Việt Nam, Văn Hậu đã tận hưởng kỳ nghỉ tại Monte Carlo (Monaco, Pháp). Trong thời gian qua, hậu vệ 1 tuổi gốc Thái Bình vẫn duy trì tập luyện để duy trì thể lực trước khi trở về hội quân cùng CLB Hà Nội.

Tại thời điểm này, Hà Nội FC cũng ra thông báo cho các cầu thủ ngừng tập luyện trong vòng 14 ngày, kể từ 31-7 nhằm phòng tránh Covid-19. Như vậy, ngày Văn Hậu kết thúc cách ly cũng là thời điểm Hà Nội FC dự kiến trở lại tập luyện. 

Vân Đồn sắp đón 7 chuyến bay hồi hương

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại tại Việt Nam và nhằm đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh khi đón các chuyến bay từ những quốc gia đang có dịch về nước, sân bay quốc tế Vân Đồn không chỉ tuân thủ tuyệt đối quy trình hàng không khép kín đặc biệt để đón hành khách ngay khi tàu bay hạ cánh, mà còn nâng mức cảnh báo an toàn lên cao nhất và tăng cường hướng dẫn cách thức ngăn ngừa lây lan cho cán bộ nhân viên toàn sân bay khi phục vụ hành khách.

Theo đó, hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực bên ngoài nhà ga, mỗi hành khách được hướng dẫn sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đứng cách nhau 2 m. Tất cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt. Sau khi hoàn tất thủ tục, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng, khử khuẩn.

Đối với các chuyến bay thương mại khác, sân bay quốc tế Vân Đồn đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch Covid-19 như dán thông báo và đọc loa phát thanh hướng dẫn hành khách tuân theo quy định phòng dịch; bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách; yêu cầu khai báo y tế điện tử với 100% hành khách… Sau mỗi ngày phục vụ chuyến bay, sân bay Vân Đồn đều phun khử khuẩn nhà ga, lau chùi các vị trí có nguy cơ lây nhiễm cao như tay cầm, cánh cửa bằng dung dịch diệt khuẩn. Hành khách và nhân viên phải đeo khẩu trang khi ở trong nhà ga.

"Quy trình tiếp đón mà sân bay Vân Đồn đang áp dụng là hoàn toàn tối ưu, đảm bảo chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh cho hành khách và nhân viên sân bay. Tuy vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sân bay quốc tế Vân Đồn đã nâng cao mức độ cảnh báo, thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn cho cán bộ nhân viên về công tác phòng dịch, nhằm đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm không chỉ khi đón các chuyến bay từ vùng dịch mà cả với các chuyến bay thương mại thông thường khác"- ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc sân bay Vân Đồn chia sẻ.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu đến nay, sân bay quốc tế Vân Đồn đã đón gần 90 chuyến bay, không những "giải cứu" người Việt về các quốc gia đang có dịch về nước mà còn chuyên chở giới chuyên gia, doanh nhân, đội ngũ kỹ sư chất lượng cao đến làm việc tại Việt Nam.

Dự kiến, từ nay tới 10-8, sân bay Vân Đồn tiếp tục đón 7 chuyến bay, trong đó có 2 chuyến chở người Việt từ Mỹ và Nga về nước.

Một số hình ảnh về chuyến bay:

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 4.

Công dân Việt Nam làm thủ tục lên chuyến bay từ Pháp

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 5.
Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 6.

Máy bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 7.

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay từ Pháp theo quy trình đặc biệt

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 8.

Hành khách làm thủ tục ở bên ngoài nhà ga sân bay Vân Đồn

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 9.

Hành lý được phun xịt khử trùng

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 10.

Cán bộ sân bay Vân Đồn phun xịt khử trùng hành lý

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 11.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn

Hình ảnh Đoàn Văn Hậu về nước trên chuyến bay từ Pháp - Ảnh 12.

278 hành khách hạ cánh an toàn tại Sân bay Vân Đồn. Các hành khách thể hiện niềm vui sau khi về nước an toàn

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

CLB Hà Nội vô địch Siêu cúp Quốc gia 2022
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Được thi đấu trên sân nhà Hàng Đẫy, CLB Hà Nội đã đánh bại CLB Hải Phòng với tỉ số 2-0 để đăng quang trận tranh Siêu cúp Quốc gia 2022 hôm 29-1.
Novak Djokovic lần thứ 10 vô địch giải Úc mở rộng
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Tay vợt người Serbia Novak Djokovic tiếp tục xác lập mốc son mới trong sự nghiệp vĩ đại của mình sau khi chinh phục ngôi vương giải quần vợt Úc mở rộng năm nay.
Mức thưởng hấp dẫn cho Giải Cờ tướng vô địch quốc gia
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Nửa tỉ đồng thưởng cho các kỳ thủ đạt thứ hạng cao là một phần trong các điều khoản mà doanh nghiệp Phương Trang FUTA Bus Lines cam kết khi tiếp tục đồng hành cùng Giải Cờ tướng vô địch quốc gia 2023.
Cựu sao Real Madrid tỏa sáng, Man United thắng tưng bừng FA Cup
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Tiền vệ Casemiro nối dài mạch trận thăng hoa với Man United khi lập cú đúp trong chiến thắng 3-1 trước Reading ở vòng 4 FA Cup.
World Cup 2026: Cơ may nào cho bóng đá Á – Phi?

World Cup 2026: Cơ may nào cho bóng đá Á – Phi?

(NLĐO) – Quyết định của FIFA cho phép mở rộng vòng chung kết World Cup thành sân chơi của 48 đội tuyển kể từ giải đấu năm 2026 tại Bắc Mỹ vừa phù hợp với xu hướng phát triển của bóng đá thế...