24/09/2019 15:38

Đoàn cán bộ xã ngang nhiên nhổ hàng ngàn cây keo của dân, do nhầm?

(NLĐO) – Khoảng 10 cán bộ xã kéo đến nhổ hàng ngàn cây keo của người dân mà không thông báo nên bị người dân phản ứng gay gắt.

Sáng 24-9, ông Nguyễn Tấn Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2 (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cùng đoàn cán bộ xã khoảng 10 người lên khu vực đồi Núi Tre (thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân 2) nhổ cây keo do người dân trồng.

Đoàn cán bộ xã ngang nhiên nhổ hàng ngàn cây keo của dân, do nhầm? - Ảnh 1.

Hàng ngàn cây keo bị cán bộ xã Tam Xuân 2 nhổ trơ gốc

Khi các cán bộ xã đã nhổ được gần 3.000 cây keo 7-8 tháng tuổi trên diện tích khoảng một ha thì người dân kéo tới phản ứng, hỏi lý do vì sao nhổ keo của họ và yêu cầu các cán bộ xã dừng ngay lập tức. Người dân phản ứng gay gắt, bao vây đoàn công tác và yêu cầu lập biên bản sự việc mới cho rời đi.

Theo ghi nhận vào trưa 24-9, hàng ngàn cây keo lá tràm của người dân vừa mới trồng được khoảng 7-8 tháng, cao đến thắt lưng của người lớn đã bị các cán bộ của xã Tam Xuân 2 nhổ trơ gốc, nằm la liệt giữa rừng.

Clip: Anh Doãn Bá Ba bức xúc kể lại sự việc

Anh Doãn Bá Ba (thôn Thạch Kiều) cho biết sáng 24-9, anh đang đi làm thì nghe hàng xóm gọi điện nói keo của gia đình anh bị UBND xã Tam Xuân cho người lên nhổ sạch. Không hiểu chuyện gì xảy ra, anh Ba tức tốc chạy tới rừng keo của mình thì tá hỏa thấy hàng ngàn cây keo của gia đình bị triệt hạ nằm trơ gốc.

"Khu đất này gia đình tôi khai hoang và đã sản xuất hơn 15 năm qua. Mới đây, sau khi khai thác gỗ keo, gia đình tôi mua giống trồng lại và chăm sóc cho đến nay keo đang trưởng thành và phát triển tốt nhưng không hiểu sao cán bộ xã lại ngang nhiên đến nhổ bỏ công sức của gia đình tôi như vậy" – anh Ba nói và khẳng định gia đình không hề nhận được thông báo thu hồi đất hay cưỡng chế nhổ keo từ chính quyền xã, huyện.

Đoàn cán bộ xã ngang nhiên nhổ hàng ngàn cây keo của dân, do nhầm? - Ảnh 3.

Cây keo đang sinh trưởng tốt bị nhổ trơ gốc

Ông Nguyễn Văn Đại (thôn Thạch Kiều) cũng khẳng định gia đình ông không hề nhận được bất cứ thông báo nào của chính quyền địa phương nhưng keo của gia đình ông cũng bị cán bộ xã Tam Xuân 2 kéo nhau đến nhổ trơ gốc.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tấn Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Xuân 2, thừa nhận việc nhổ cây keo của người dân mà không thông báo là sai. Tuy nhiên, ông Đồng phân trần rằng xã có thông báo cho người dân nhưng nhầm tên và nhầm địa chỉ và đổ lỗi cho thôn cung cấp danh sách không đúng.

Đoàn cán bộ xã ngang nhiên nhổ hàng ngàn cây keo của dân, do nhầm? - Ảnh 4.

Người dân hết sức bức xúc trước sự việc này

"Khu vực Núi Tre được quy hoạch xây dựng nghĩa trang nhân dân. Xã đang tiến hành giải phóng mặt bằng để xây dựng. Trước khi triển khai, xã có mời bốn hộ dân có trồng cây lên làm việc, tuy nhiên chỉ có một hộ đến, ba hộ còn lại không đến. Sự việc xảy ra chúng tôi mới phát hiện trong bốn hộ dân thì chỉ có một hộ nhận được thông báo, một hộ nhầm tên và một hộ sai địa chỉ nên thông báo không đến được" – ông Đồng phân bua.

Ông Đồng cho hay hiện sự việc đã được lập biên bản. Dự kiến vào ngày 2-10, UBND xã sẽ mời các hộ dân lên họp để giải quyết, tháo gỡ vướng mắc.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phụ nữ để lại xe máy nhảy cầu trước sự bàng hoàng nhiều của người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị N., người nhảy cầu Bến Thủy tự tử trong đêm trước sự chứng kiến của nhiều người.
Đang điều tra vụ cháy căn nhà ba tầng ở quận 8 khiến hai người bị thương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến trưa 23-1, cơ quan chức năng vẫn còn phong tỏa hiện trường vụ cháy xảy ra ở cửa tiệm gia công kim bạc trên địa bàn quận 8, TP HCM.
Phổi nữ bệnh nhân Covid-19 về Đà Nẵng từ Mỹ đông đặc hai đáy, lọc máu liên tục
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
Quân đội có thêm 2 Thượng tướng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Võ Minh Lương đã được thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.
Quảng Bình: Liên tục phát hiện tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép

Quảng Bình: Liên tục phát hiện tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép

(NLĐO) - Hoạt động của tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép đã làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, gây mâu thuẫn và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục người Việt.