11/09/2022 18:17

Đổ đá lấp "ao" trên đường gần 700 tỉ đồng vừa hoàn thành 3 năm

(NLĐO) - Sau khi báo chí phản ánh, cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã cấp tốc đổ đá lấp "ao nước" trên tuyến đường gần 700 tỉ đồng vừa hoàn thành 3 năm.

Chiều tối 11-9, cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tiến hành đổ đá, lấp cái "ao nước" trên tuyến đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột.

Đổ đá lấp ao trên đường gần 700 tỉ đồng vừa hoàn thành 3 năm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấp "ao nước" giữa đường gần 700 tỉ đồng

Theo ghi nhận, cơ quan chức năng đã múc rộng lớp thảm nhựa hư hỏng và đổ nhiều xe đá 1-2 lên rồi lu lèn. Bên cạnh đó, có khoảng 7 bao xi-măng cũng được trộn bằng gàu máy xúc với loại đá này để tăng sự kết dính cho… đường nhựa.

Để nắm thông tin cụ thể về công tác san lấp "ao" và kế hoạch sửa chữa toàn tuyến đường này, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với ông Lưu Quốc Bảo, Phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Buôn Ma Thuột (người có mặt chỉ đạo việc vá "ao"), nhưng không nhận được phản hồi.

Đổ đá lấp ao trên đường gần 700 tỉ đồng vừa hoàn thành 3 năm - Ảnh 2.

Khoảng 7 bao xi măng được trộn với đá để vá "ao nước"

Còn theo một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, các đây ít ngày, lực lượng chức năng đã vá tạm thời một số điểm nhằm đảm bảo an toàn giao thông nhưng được ít hôm lại hư hỏng. Hiện nay, thành phố đang hoàn thành hồ sơ chi tiết việc sửa chữa và khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì sẽ tiến hành bảo trì toàn bộ những điểm xuống cấp.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trưa 10-9, có mặt trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột, chúng tôi ghi nhận tuyến đường gần 700 tỉ đồng này xuất hiện thêm nhiều vị trí hư hỏng.

Tại khu vực gần giao nhau với đường Nguyễn Thị Định, 2 bên xuất hiện các vết sụp lún, nham nhở. Mặt đường lồi lõm nên mỗi lần phương tiện giao thông đi qua phát ra tiếng động lớn, đá dăm bay tung tóe.

Đổ đá lấp ao trên đường gần 700 tỉ đồng vừa hoàn thành 3 năm - Ảnh 3.

"Ao nước" giữa đường. Ảnh chụp trưa 10-9

Một người dân sống trước đoạn đường này cho biết cách đây khoảng 5 ngày, có 2 vợ chồng đi xe máy đã sập "ổ voi" té ngã, văng ra xa, phải đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, người dân phải xúc đá lấp tạm vào "ổ voi" này để hạn chế tai nạn giao thông.

Cách đó khoảng 1km về hướng phía Bắc TP Buôn Ma Thuột, xuất hiện 2 "ao nước" giữa đường, trong đó có 1 "ao nước" rộng khoảng 6m2. Mặc dù "ao nước" xuất hiện giữa tuyến đường gần 700 tỉ đồng nhưng cơ quan quản lý không có bất kỳ cảnh báo nào, nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dự án đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột khởi công từ tháng 11-2009 do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Tuyến đường có tổng chiều dài gần 14km với tổng mức đầu tư 687 tỉ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ.

Sau gần 10 năm ì ạch thi công, tháng 2-2019, UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất cho phép chính thức thông xe và phân luồng giao thông nhưng hiện nay đã hư hỏng nặng. Mới ít năm thông xe nhưng tuyến đường này đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông làm khoảng 20 người chết.

Cao Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia Lai: Thông tin mới vụ xe tải tông chết 3 người trong gia đình
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Gia đình 3 người bị xe tải tông từ phía sau, cuốn vào gầm, kéo lê một đoạn dài khiến cả ba người cùng tử vong.
Hè đến, tuổi trẻ TP HCM đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Năm nay, các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP HCM, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM tổ chức.
Kỷ luật khiển trách Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, chịu trách nhiệm về việc để xảy ra một số vi phạm, thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện các gói thầu mua sắm tài sản, thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.
Vụ chặn và đập kính xe cấp cứu: 3 người ra trình diện
5/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua đã nhận thức được hành vi của mình là sai và vi phạm pháp luật.
Cần quy trách nhiệm ngân hàng khi xảy ra sự cố "rút tiền hàng loạt"

Cần quy trách nhiệm ngân hàng khi xảy ra sự cố "rút tiền hàng loạt"

(NLĐO) - Đó là đề xuất của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về dự á Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi)