21/04/2020 12:25

"Dính" Đường "Nhuệ", Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình bị đình chỉ sinh hoạt Đảng

(NLĐO)- 2 cán bộ thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đã bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác liên quan đến vụ đại gia bất động sản Đường "Nhuệ" bị bắt giam, trong đó có ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình.

Trưa ngày 21-4, ông Phạm Cao Quân, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình, cho biết ngay sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình (gọi tắt là Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình; thuộc Sở Tư pháp) là Phạm Văn Hiệp (SN 1984, giám đốc) và Vũ Gia Thành (SN 1977, đấu giá viên), Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng và công việc 2 cán bộ này.

Tạm đình chỉ sinh hoạt đảng Giám đốc Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình - Ảnh 1.

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình nằm trong Sở Tư pháp, nơi 2 người liên quan vụ Đường "Nhuệ" đã bị tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng, tạm đình chỉ công tác

Theo ông Quân, trước khi bị khởi tố, ông Phạm Văn Hiệp là Bí thư chi bộ Đảng Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình. Mặc dù 2 cán bộ bị khởi tố, bắt giam thế nhưng hoạt động của Trung tâm đấu giá vẫn diễn ra bình thường, việc quản lý trung tâm được giao cho bà Nguyễn Thị Như Hoa, Phó giám đốc trung tâm.

Cũng theo ông Quân, do dịch bệnh Covid-19 nên từ hôm xảy ra sự việc, Trung tâm đấu giá tỉnh Thái Bình không có một hoạt động đấu giá nào diễn ra.

Là người trực tiếp đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp chứng kiến việc khám xét khẩn cấp nơi làm việc của 2 cán bộ trên, ông Quân cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thu nhiều tài liệu, hồ sơ liên quan đến hoạt động đấu giá trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều tối ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với 4 cán bộ Sở Tư Pháp và Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thái Bình về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ", do liên quan tới vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ")

4 bị can này gồm: Phạm Văn Hiệp (SN 1984), là Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình; Vũ Gia Thành (SN 1977), là đấu giá viên Trung tâm đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Trịnh Thị Minh Thúy (SN 1970), là Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên (Sở TN-MT Thái Bình) và Hà Văn Dũng (SN 1984), nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, theo điều tra ban đầu, các đối tượng có liên quan đến việc thay đổi biên bản nội dung đấu giá.

Tin-ảnh: Th.Tuấn-Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Bám trụ chung cư... chờ sập
1 giờ trước 548 1k
Ở Hà Nội nhiều người vẫn quyết bám trụ tại các chung cư (tập thể) cũ nát được cảnh báo nguy hiểm cấp độ D, tức "có thể sụp đổ bất cứ lúc nào", cho dù thành phố đã cho di dời để phá dỡ, xây dựng lại, khiến nhiều người phát hoảng và cảm thấy khó hiểu cho sự liều lĩnh này.
Lâm Đồng: Làm rõ trách nhiệm vụ 2 ông cháu tử vong vì ôtô lao xuống cầu
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Lâm Đồng giao công an tỉnh chỉ đạo Công an TP Bảo Lộc sớm làm rõ trách nhiệm các đơn vị liên quan vụ tai nạn
Bà Rịa - Vũng Tàu: Phạt công ty xả bậy ra môi trường hơn 1,2 tỉ đồng
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phạt Công ty KBec Vina 1,2 tỉ đồng về hành vi xả chất thải độc hại ra môi trường.
TP HCM: Hàng chục ngàn căn hộ chung cư ở quận 7 chưa được cấp giấy chứng nhận
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quận 7 còn gần 20.000 căn hộ tại các dự án nhà ở thương mại chưa được cấp giấy chứng nhận khiến người dân bức xúc.
Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

Công an TP HCM lý giải vì sao trả tự do cho 4 tiếp viên hàng không xách ma túy

(NLĐO)- Trong vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines bị nghi xách ma túy, Công an TP HCM cho biết yếu tố lỗi về mặt chủ quan của tội phạm chưa được chứng minh