05/10/2021 19:31

Đình chỉ phó ban quản lý chợ vì "ưu ái" người nhà tiêm vắc-xin Covid-19

(NLĐO ) - Một phó trưởng ban quản lý chợ ở Quảng Trị đã đưa 9 trường hợp, trong đó có con gái, con dâu và con rể mình, vào danh sách tiêm vắc-xin Covid-19 dù không thuộc đối tượng ưu tiên.

Ngày 5-10, UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết đã đình chỉ chức vụ Phó Trưởng ban Quản lý chợ Kênh (xã Trung Sơn) đối với ông Võ Đức Kỷ để tập trung làm rõ tính chất, mức độ sai phạm; đồng thời yêu cầu UBND xã Trung Sơn khẩn trương tổ chức họp cán bộ chủ chốt để kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan việc lập danh sách tiêm vắc-xin Covid-19 không đúng đối tượng.

Theo thông tin từ UBND xã Trung Sơn, qua xác minh ban đầu, 9 trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên đã tiêm vắc-xin phòng Covid-19 vào chiều 29-9, trong đó có một số người nhà và người quen ông Kỷ. Việc này được nhiều tiểu thương chợ Kênh phát hiện và bức xúc phản ánh.

Đình chỉ phó ban quản lý chợ vì ưu ái người nhà tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Ban Quản lý chợ Kênh bị đình chỉ để làm rõ việc lập danh sách, tiêm vắc-xin Covid-19

Ông Võ Đức Kỷ cho hay lúc ban quản lý chợ lập danh sách tiểu thương được ưu tiên tiêm vắc-xin thì có một số người không đăng ký. Vì thế, ông đã đưa 9 trường hợp trên vào tiêm, trong đó có con gái, con dâu và con rể của ông.

Liên quan vụ việc này, UBND huyện Gio Linh yêu cầu Phòng Nội vụ, Thanh tra huyện phối hợp với Phòng Y tế, UBND xã Trung Sơn tiến hành xác minh nội dung sai phạm trong công tác lập danh sách tiêm vắc-xin trên địa bàn xã Trung Sơn; đề xuất, tham mưu UBND huyện Gio Linh quy trình xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định.

UBND huyện Gio Linh cũng yêu cầu Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát lại quy đình lập danh sách các đối tượng tiêm vắc-xin Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định.

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều vi phạm về đất đai ở Nam Định, Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý hơn 67 tỉ đồng
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định tổ chức rà soát và xử lý về kinh tế tổng số tiền tạm tính là hơn 67,6 tỉ đồng
Tai nạn chết người tại ngã tư An Sương
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, người dân gần đó nghe tiếng động rất mạnh.
Cô đồng bổ cau xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi"
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) đang vào cuộc vụ cô đồng T.H. vừa bổ cau vừa xem bói với câu cửa miệng "đúng nhận, sai cãi"
Ngắm khu "rừng ma" ở Quảng Trị
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Có thể nói đây là khu "rừng ma" duy nhất ở Quảng Trị có quần thể gỗ trắc quý hiếm và được dân làng bảo vệ, gìn giữ hàng chục năm nay.
Xuất hiện tiếng nổ cùng mùi nồng nặc tại nhà 5 tầng ở quận Phú Nhuận

Xuất hiện tiếng nổ cùng mùi nồng nặc tại nhà 5 tầng ở quận Phú Nhuận

(NLĐO) - Những nỗ lực cứu hỏa tại chỗ bất thành. Lực lượng PCCC và CNCH quận Phú Nhuận sau đó điều nhiều xe chuyên dụng và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường