11/09/2017 12:54

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh

(NLĐO)- Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng) đã bị tạm đình chỉ để làm rõ việc tổ chức thu các khoản thu được cho lên tới hơn 9 triệu đồng đối với mỗi học sinh đầu năm học 2017-2018.

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh - Ảnh 1.

Trường THCS Minh Tân, nơi thu đầu năm mỗi học sinh tới hơn 9 triệu đồng

Sáng 11-9, ông Bùi Văn Vy, Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên (TP Hải Phòng), cho biết huyện vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng trưởng THCS Minh Tân (Thuỷ Nguyên), với thời hạn đình chỉ là 15 ngày, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và tổ chức thu các khoản thu "khủng" đối với học sinh đầu năm 2017-2018, có dấu hiệu vi phạm và báo cáo, thông tin thiếu trung thực.

Cũng trong sáng 11-9, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên đã có buổi làm việc với Trường THCS Minh Tân. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân và chỉ định bà Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường, tạm điều hành công việc trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu "các khoản thu chính học sinh năm học 2017 -2018" được cho là của Trường THCS Minh Tân với 20 khoản thu có tổng số tiền phải đóng là 9.188.000 đồng.

Trong 20 khoản tiền mà mỗi học sinh phải đóng có tiền học thêm (3.072.000 đồng), sửa chữa nhà trường (300.000 đồng), học thêm nhóm (1.600.000 đồng).

Ngoài ra, nhà trường còn thu một số khoản với số tiền khá cao như: tiền đồng phục (750.000 đồng), quỹ lớp (500.000 đồng), kỹ năng sống (300.000 đồng)…

Đình chỉ Hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh - Ảnh 2.

Đáng chú ý, trong tờ thông báo cáo khoản thu này, Nhà trường đề nghị phụ huynh thu xếp nộp cho giáo viên chủ nhiệm trong tháng 9 để không bị ảnh hưởng đến thi đua của lớp.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân, cho biết phiếu thu xuất hiện trên mạng xã hội không phải của nhà trường và nói rằng trường chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào cả.

Phát ngôn của Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân khiến nhiều phụ huynh của trường bức xúc. Họ đã lên tiếng khẳng định trường đã họp phụ huynh vào ngày 27-8 vừa qua và rất nhiều người đã nộp tiền. Thời điểm thực hiện các khoản thu này, phía nhà trường chưa xin ý kiến của cấp trên.

Ngay sau đó, ông Đạt lại thừa nhận trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh vào ngày chủ nhật (ngày 27-8) cho toàn bộ 11 lớp của nhà trường. Tại cuộc họp này, các lớp đã thông báo về các khoản phải thu và các khoản xã hội hoá, trong đó nhiều khoản có mức thu trùng với "phiếu thu" xuất hiện trên mạng xã hội.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Bùi Thế Hiệp, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên, cho hay kết quả kiểm tra chi tiết ban đầu cho thấy sai phạm chính của ông Đạt trong công tác quản lý là chỉ đạo xây dựng các khoản thu không đúng các quy định theo văn bản hướng dẫn. Ngoài ra, ông Đạt còn có dấu hiệu không trung thực, báo cáo loanh quanh, vòng vo về vụ việc.

Ông Hiệp cho biết thêm trước sự việc xảy ra tại Trường THCS Minh Tân, Phòng Giáo dục huyện đã có chỉ đạo, quán triệt các nhà trường khác trên địa bàn phải thực hiện xây dựng và thu các khoản đầu năm học theo đúng quy định.

Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Xử phạt 11 cơ quan báo chí số tiền hơn 616 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiến hành làm việc, thanh tra, kiểm tra đối với 16 cơ quan báo chí. Kết quả đã ban hành 11 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 616,5 triệu đồng.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về 2 câu hỏi lịch sử gây tranh cãi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia ngày 3-10 đã chính thức có lời giải đáp xung quanh tranh cãi về 2 câu hỏi lịch sử trong trận chung kết sáng 2-10
Nhiều cán bộ nghỉ việc, Hà Nội tạo điều kiện cho cán bộ trẻ đi nước ngoài
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- TP Hà Nội đưa ra nhiều giải pháp về việc khắc phục tình trạng cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, thôi việc.
TP HCM vừa phê duyệt ranh giải phóng mặt bằng Dự án đường Vành đai 3
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Việc phê duyệt được ranh, cắm cọc là mốc tiến độ quan trọng làm cơ sở thực hiện các công việc tiếp theo trong thực hiện Dự án đường Vành đai 3 như: lập đồ án điều chỉnh các quy hoạch, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc lại tăng sau nhiều ngày giảm sâu

(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 3-10, Bộ Y tế cho biết dù số nhiễm tăng hơn 300 ca so với ngày trước đó nhưng đang có xu hướng giảm mạnh.