21/06/2019 16:00

Điều tra vụ giám đốc "rút ruột" 1 tỉ đồng ở Quỹ Bảo trợ trẻ em

(NLĐO) – Hơn 1 tỉ đồng là nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bỗng nhiên "mất tích" một cách khó hiểu

Ngày 21-6, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình, cho biết đã yêu cầu công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm khi dấu hiệu tội phạm tại Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh.

Trước đó, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý tài chính tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, cơ quan chức năng phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc quỹ, bà Trần Thị Thuỷ (kế toán) và bà Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Điều tra vụ giám đốc rút ruột 1 tỉ đồng ở Quỹ Bảo trợ trẻ em - Ảnh 1.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình - nơi phát hiện nhiều sai phạm về tài chính

Được biết, số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp và các nhà từ thiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình còn phát hiện các cán bộ của quỹ có hành vi lợi dụng để tiền ngoài sổ sách, làm giả chữ ký, bảng đối chiếu số dư gửi tiền kho bạc, giả chữ ký phiếu thu, phiếu chi để rút tiền.

Trước vụ việc có dấu hiệu của tội tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình đã tiến hành kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân nói trên.

Hiện, những các nhân này tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở LĐ-TB-XH tỉnh.

Được biết, ông Lê Quang Sỹ đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-9-2018.

Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- "Đi rồi sẽ đến, làm rồi sẽ có hiệu quả, thất bại là mẹ của thành công. Có khát vọng, đam mê thì sẽ có khởi nghiệp, có thành công, tạo ra những giá trị mới
VCCI: Giá đất "chênh" khi cách nhau một ngã ba, một cây cầu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các quy định về nguyên tắc, phương pháp định giá đất tại dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp
Bộ Công an đề xuất tăng thời gian miễn thị thực từ 15 lên 30 ngày
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công an cho rằng việc sửa đổi một số quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cứ trú của người nước ngoài tại Việt Nam để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho khách du lịch, chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài là cần thiết
BCRA Hoàng gia Anh công bố chấn động: Có thêm 1 "Vương quốc hang động" ở Quảng Bình
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngoài Phong Nha – Kẻ Bàng được mệnh danh là "Vương quốc hang động" của Việt Nam thì Hiệp hội Hang động Hoàng Gia Anh (BCRA) vừa công bố đã phát hiện cùng lúc một hệ thống hang động mới nguyên sơ, tráng lệ tại Quảng Bình.
TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

TP HCM tái khởi động xây cầu Nam Lý vượt sông Rạch Chiếc

(NLĐO) - Sau 4 năm tạm dừng, TP Thủ Đức - TP HCM cơ bản hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công trở lại dự án cầu Nam Lý - cầu vượt sông Rạch Chiếc từ ngày 10-4.