21/06/2019 16:00

Điều tra vụ giám đốc "rút ruột" 1 tỉ đồng ở Quỹ Bảo trợ trẻ em

(NLĐO) – Hơn 1 tỉ đồng là nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bỗng nhiên "mất tích" một cách khó hiểu

Ngày 21-6, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình, cho biết đã yêu cầu công an tỉnh vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm khi dấu hiệu tội phạm tại Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh.

Trước đó, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý tài chính tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, cơ quan chức năng phát hiện ông Lê Quang Sỹ - Giám đốc quỹ, bà Trần Thị Thuỷ (kế toán) và bà Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Điều tra vụ giám đốc rút ruột 1 tỉ đồng ở Quỹ Bảo trợ trẻ em - Ảnh 1.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình - nơi phát hiện nhiều sai phạm về tài chính

Được biết, số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp và các nhà từ thiện.

Ngoài ra, Thanh tra Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình còn phát hiện các cán bộ của quỹ có hành vi lợi dụng để tiền ngoài sổ sách, làm giả chữ ký, bảng đối chiếu số dư gửi tiền kho bạc, giả chữ ký phiếu thu, phiếu chi để rút tiền.

Trước vụ việc có dấu hiệu của tội tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn, Sở LĐ-TB-XH Quảng Bình đã tiến hành kiểm điểm, kỷ luật các cá nhân nói trên.

Hiện, những các nhân này tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở LĐ-TB-XH tỉnh.

Được biết, ông Lê Quang Sỹ đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1-9-2018.

Hoàng Phúc

Tin liên quan

Viết bình luận

Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
14 phút trước 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
24 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
28 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Tàu Singapore có ca mắc Covid-19 đã nhổ neo rời Bà Rịa - Vũng Tàu
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tàu OCEAN AMAZING đã cho tàu rời khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu, quay về Indonesia để thay đổi thuyền viên, khử trùng tàu khi phát hiện có ca dương tính với SARS-CoV-2
Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

Chiều 25-2, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và Tây Ninh

(NLĐO) - Trong số 8 ca mắc Covid-19 do Bộ Y tế công bố chiều 25-2, có 2 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc tại Hải Dương.