29/09/2021 10:45

Điều tra hành vi xuất nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch bệnh của một tài xế

(NLĐO)-Liên quan đến tài xế này, 4 F1 đã được công bố mắc Covid-19, trong khi hàng loạt người phải đi cách ly tập trung.

Ngày 29-9, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Cam Lộ điều tra làm rõ 2 hành vi xuất nhập cảnh trái phép và làm lây lan dịch bệnh đối với ông L.P.T (37 tuổi, nghề nghiệp lái xe; ngụ xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ).

Ông L.P.T được xác định mắc Covid-19 vào ngày 27-9. Qua xác minh, điều tra dịch tễ cho thấy ông T. khai báo y tế không trung thực, vòng vo và có dấu hiệu nhập cảnh trái phép từ Lào. Khi lực lượng chức năng vào cuộc điều tra thì phát hiện ông T. xuất cảnh sang Lào qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) vào ngày 15-6 nhưng không tìm được hình ảnh của ngày về.

Điều tra hành vi xuất nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch bệnh của một tài xế - Ảnh 1.

Học sinh cùng các giáo viên ở xã Cam Thủy đi cách ly tập trung

Liên quan đến ca bệnh L.P.T, chiều 28-9, thêm 4 F1 (cùng ngụ thôn Lâm Lang) đã được công bố mắc Covid-19, trong đó có 2 người cháu của ông T. học tại Trường Mầm non Hoa Sen và Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Cam Thủy (xã Cam Thủy). 

Vào chiều 28-9, 59 học sinh và 6 giáo viên tại 2 trường này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cam Lộ. Trong quá trình các học sinh tiểu học, mầm non cách ly tập trung có phụ huynh, người thân đi theo để chăm sóc.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho hay đã giao công an tỉnh này làm rõ mục đích, sự không trung thực của ông L.P.T trong quá trình khai báo y tế, làm lây lan dịch bệnh, củng cố hồ sơ để khởi tố nếu xác định vi phạm.

ĐỨC NGHĨA

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM chính thức trình Chính phủ nghị quyết thay thế Nghị quyết 54
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan điểm của TP HCM khi trình nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 là các cơ chế, chính sách đặc thù không làm ảnh hưởng đến sự điều hành chung của Chính phủ và lợi ích của các địa phương, mà nhằm tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị TP HCM.
Đã có kết luận thanh tra việc mua kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra việc mua sắm kit xét nghiệm COVID-19, vật tư y tế tại Bộ Y tế, Hà Nội và TP HCM; và sẽ công bố sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca nhiễm cao nhất trong gần 1 tháng qua
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 2-12, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng. Hiện cả nước có 80 bệnh nhân nặng, tăng gần gấp đôi so với ngày trước đó
Va chạm xe lu, hai mẹ con đi xe máy tử vong
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Xe máy do người mẹ điều khiển chở theo con gái 10 tuổi va chạm xe lu khiến 2 mẹ con tử vong tại chỗ.
Quy hoạch quanh tuyến Vành đai 3: Phải có lợi cho xã hội nhất

Quy hoạch quanh tuyến Vành đai 3: Phải có lợi cho xã hội nhất

(NLĐO)- Khi xây dựng các khu đô thị dọc tuyến Vành đai 3, cần giữ lại các khu dân cư đặc trưng của vùng miền cũng như hạn chế những ảnh hưởng do tác động biến đổi khí hậu.