02/09/2019 13:23

Điều tàu vượt sóng cứu thuyền viên nước ngoài bị nạn

(NLĐO) – Thuyền viên người Hồng Kông (Trung Quốc) bị cột cờ gãy đè lên chân phải khi tàu đang hành trình trên vùng biển Việt Nam và được tàu cứu nạn khẩn trương tiếp nhận đưa vào đất liền cấp cứu.

Trưa 2-9, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cập cảng tại TP Vũng Tàu để khẩn trương đưa thuyền viên người Hồng Kông (Trung Quốc) bị tai nạn lao động khi đang hành trình trên biển vào đất liền cấp cứu.

Điều tàu vượt sóng cứu thuyền viênTrung Quốc bị nạn - Ảnh 1.

Tiếp nhận thuyền viên người Trung Quốc đưa xuống tàu cứu nạn

Trước đó, tàu GREAT ASPIRATION (Hồng Kông- Trung Quốc) đang trên hành trình từ Trung Quốc tới Singapore, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 220 hải lý về phía Đông - Đông Nam thì có một thuyền viên bị tai nạn do cột cờ gãy đè lên chân phải. Thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp đến Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam.

Sau khi xác minh thuyền viên bị tai nạn tên là WANG DEQIAN (SN 1985) tình trạng sức khỏe rất yếu, đau đớn do bị gãy xương đùi phải, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kết nối liên lạc trực tiếp với tàu để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên; đồng thời yêu cầu tàu chuyển hướng, hành trình về Vũng Tàu với tốc độ nhanh nhất.

Điều tàu vượt sóng cứu thuyền viênTrung Quốc bị nạn - Ảnh 2.

Thuyền viên bị tai nạn lao động khi tàu đang hành trình trên vùng biển Việt Nam

Sáng 2-9, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đang thường trực tại Vũng Tàu đã khẩn cấp ra khu vực tàu gặp nạn, tiếp cận tàu GREAT ASPIRATION để tiếp nhận nạn nhân. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, thời tiết khu vực có gió cấp 6-7, sóng cao 2-3m.

Sau khi được chăm sóc y tế, bệnh nhân được đưa về cầu cảng Trung tâm tại Vũng Tàu và bàn giao cho các cơ quan chức năng, đại diện chủ tàu và sau đó đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Điều tàu vượt sóng cứu thuyền viênTrung Quốc bị nạn - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tiếp nhận thuyền viên để đưa vào bệnh viện cấp cứu

Theo Trung tâm tìm kiếm cứu nạn, Việt Nam nằm ở vị trí gần tuyến đường hàng hải quốc tế, khu vực có mật độ tàu vận tải quốc tế hoạt động tấp nập, tiềm ẩn những rủi ro, tai nạn. Đây là vụ thứ 6 trong năm 2019, Trung tâm đã thực hiện cứu nạn kịp thời cho các tàu biển nước ngoài có thuyền viên bị thương trong quá trình lao động khi các tàu đi ngang qua vùng biển Việt Nam.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Chạy lũ, hàng trăm người dân được ăn, ở miễn phí tại khách sạn
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Để chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân trong mưa lũ, một chủ khách sạn hạng sang ở Hà Tĩnh đã dành tất cả các phòng cho người dân "chạy lũ" được ăn, ở miễn phí.
Giao đất để bắt đầu thi công sân bay Long Thành
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 2.589 ha mặt bằng giai đoạn 1 dự án Sân bay Long Thành đã được tỉnh Đồng Nai giải tỏa chuyển giao Bộ Giao thông Vận tải quản lý chờ làm thủ tục để triển khai xây dựng sân bay.
Bộ LĐ-TB-XH phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ nhằm giúp đồng bào khắc phục khó khăn
6 người tử vong, 100.000 nhà dân ở Quảng Bình bị ngập lụt do mưa lũ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉnh Quảng Bình bước đầu ghi nhận có 6 người tử vong, 100.000 nhà dân bị ngập lụt và 256 thôn bản bị cô lập chia cắt do mưa lũ.
TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

(NLĐO) - Sáng 20-10, Hội Hội LHPN TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10-1930 –...