26/05/2020 15:32

Diễn biến mới vụ giám đốc công ty đấu giá văng tục, hắt nước vào chủ doanh nghiệp

(NLĐO) - Qua xác minh của ngành chức năng, Công ty Đấu giá hợp danh Dũng Trung Nam -nơi có vị giám đốc từng văng tục, hắt nước vào chủ doanh nghiệp - có nhiều vi phạm và từng bị nhắc nhở, xử phạt hành chính.

Ngày 26-5, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, Sơ Tư pháp tỉnh An Giang đã có văn bản gửi Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) báo cáo về kết quả xác minh việc ông V.Đ.D, Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Dũng Trung Nam chi nhánh Cần Thơ có hành vi văng tục, hắt nước vào một chủ doanh nghiệp đến tham gia đấu giá.

Hành vi văng tục, hắt nước của ông D. theo phản ánh của một số cơ quan báo chí là đúng. Ông D. thừa nhận hành vi của mình khi làm việc với Tổ xác minh. Ông D. là giám đốc đồng thời là đấu giá viên có thái độ ứng xử không văn minh, lịch sự trong hoạt động ngành nghề đấu giá, vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp đấu giá viên.

Diễn biến mới vụ giám đốc công ty đấu giá văng tục, hắt nước vào chủ doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ông V.Đ.D có hành vi văng tục, hắt nước vào chủ doanh nghiệp. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, đến nay An Giang chưa thành lập tổ chức - xã hội nghề nghiệp của đấu giá viên trên địa bàn tỉnh, cũng như chưa có tổ chức – xã hội nghề nghiệp đấu giá viên của Việt Nam nói chung. Do đó, Sở Tư pháp chưa đủ cơ sở pháp lý để xử lý đối với hành vi vi phạm về ứng xử không văn minh, lịch sự trong hoạt động hành nghề đấu giá của ông D.

Theo Sở Tư Pháp An Giang, từ năm 2013 đến nay, Công ty Đấu giá hợp danh Dũng Trung Nam và chi nhánh đã nhiều lần vi phạm, bị cơ quan có thẩm quyền phát hiện, nhắc nhở và xử phạt hành chính. Các vi phạm của công ty này như: Không thực hiện đúng quy định về niêm yết, thông báo công khai việc bán đấu giá tài sản, thực hiện việc thu phí đấu giá không đúng quy định, hạn chế việc xem tài sản đấu giá và nhiều lần bị phát hiện thực hiện không đúng quy định về việc niêm yết thông báo bán đấu giá tài sản.

Như đã thông tin, ông L.H.H (đại diện Công ty TNHH MTV K.N.T) có ý định tham gia đấu giá để được quyền kinh doanh căn tin tại cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ. Công ty Đấu giá hợp danh Dũng Trung Nam, chi nhánh Cần Thơ là đơn vị tổ chức đấu giá. Thời gian tiếp nhận hồ sơ để đấu giá tính từ ngày 19-3 đến ngày 14-4 với phí tham gia là 200.000 đồng/hồ sơ và tiền đặt trước là 30 triệu đồng/hồ sơ. Thời gian nộp tiền đặt trước từ ngày 10-4 đến trước 9 giờ sáng 14-4.

Do bận việc nên ông H. nộp tiền đặt trước lúc gần 15 giờ ngày 14-4. Nộp tiền xong, ông H. đến công ty để nộp hồ sơ tham gia đấu giá. Lúc này, nhân viên Công ty Đấu giá hợp danh Dũng Trung Nam, chi nhánh Cần Thơ nói với ông H. là do ông nộp tiền trễ nên không tham gia được. Ông H. mới bảo nếu vậy thì cho ông xin văn bản nói ông không đủ điều kiện tham gia đấu giá để lấy lại tiền đặt cọc.

Nhân viên này đề nghị ông H. gọi cho ông D. để hỏi. Theo trình bày của ông H. thì ông D. yêu cầu ông phải ký vào lá đơn "xin rút đơn đăng ký đấu giá" thì mới lấy lại được tiền, còn không thì chịu mất. Tuy nhiên, ông H. không đồng ý vì cho rằng mình không tự nguyện rút đơn tham gia đấu giá, còn nếu ký thì phải chỉ ra được lỗi của ông là gì.

Trong ngày 16-4, ông H. đến công ty đấu giá để xin lại phiếu nhận hồ sơ nhưng không được chấp thuận nên ông đã làm đơn khiếu nại gửi đến Sở Tư pháp.

Đến sáng 17-4 là thời gian diễn ra buổi đấu giá, ông H. tiếp tục đến công ty đấu giá để tham gia đấu giá vì nếu không đi ông sẽ bị mất 30 triệu tiền đặt trước. Tuy nhiên, lúc bước đến công ty đấu giá trên, ông H. cho biết mình bị ông D. ngăn cản và không cho vào tham gia đấu giá. Ông D. đã liên tục dùng những lời lẽ văng tục và còn hắt ly nước vào người ông H. Những hành động này của ông D. đã được ông H. dùng điện thoại quay lại.

Qua xác minh của Thanh tra Sở Tư pháp TP Cần Thơ về vụ việc này, cho thấy công ty của ông D. đã có hành vi "Thực hiện không đúng quy định về thông báo bán đấu giá tài sản" nên Thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Đấu giá hợp danh Dũng Trung Nam chi nhánh Cần Thơ 15 triệu đồng. Ông D. đã nộp xong vào ngày 22-4.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, Cục Bổ trợ tư pháp đã yêu cầu Sở Tư pháp tỉnh An Giang xác minh vụ việc.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Chồng là F1 bỏ trốn từ ổ dịch về nhà, vợ khai báo với chính quyền địa phương
25/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Khi chồng mình tự ý về nhà từ ổ dịch tại cây xăng xã Kim Liên, huyện Kim Thành (Hải Dương), nơi đã có 2 đồng nghiệp của chồng mắc Covid-19, vợ anh N.V.T. đã chủ động báo cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng dịch.
Nguyên thủ, lãnh đạo các nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
25/2/2021 548 1k
Nhân dịp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, nhiều nguyên thủ, lãnh đạo các nước trên thế giới đã gửi thư chúc mừng.
Thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 nhập khẩu của Mỹ và Nga được Bộ Y tế cấp phép
25/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế tối 25-2 cho biết thêm 2 loại vắc-xin Covid-19 vừa được Bộ Y tế phê duyệt để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Phát hiện 2 cháu bé ở Hải Dương dương tính với SARS-CoV-2
25/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, vừa ghi nhận hai cháu bé 1 và 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.