09/08/2022 16:35

Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh tử vong vì tai nạn ở Ninh Thuận

(NLĐO) - Chiều 9-8, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận xác nhận đã tổ chức họp và thống nhất kỷ luật đối với các cá nhân trong vụ sai sót khi xét nghiệm nồng độ còn đối với nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong do tai nạn giao thông.

Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã chia các cá nhân này làm 2 nhóm trực tiếp và gián tiếp liên quan đến kết quả sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh.

Cụ thể, 3 người bị cảnh cáo gồm trưởng Khoa Hóa sinh – Vi sinh,  kỹ thuật viên trưởng khoa, kỹ thuật viên trực tiếp thực hiện xét nghiệm.

Bệnh viện cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả vì người này đã vi phạm lỗi thiếu xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành. Bên cạnh còn có nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

Quyết định kỷ luật áp dụng theo quy chế thi đua khen thưởng của bệnh viện và Nghị định 112 về xử lý kỷ luật nhân viên sai phạm.

Kỷ luật các cá nhân liên quan sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, nơi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nữ sinh Hồ Hoàng Anh

Riêng trách nhiệm Ban Giám đốc Bệnh viện, thì lãnh đạo bệnh viện cho rằng vụ việc này xảy ra là do sai sót của cá nhân không thực hiện đúng quy trình của Ban Giám đốc bệnh viện đã ban hành. Vì vậy, Hội đồng kỷ luật không xem xét hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo bệnh viện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 8 giờ sáng 28-6, em Hồ Hoàng Anh (học sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn ở Ninh Thuận) trong lúc chạy xe máy đã va chạm ôtô do cán bộ Trung đoàn Không quân 937 điều khiển và tử vong. Sau đó, gia đình nhận thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết nồng độ cồn của em Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu, do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận làm xét nghiệm (sau này, bệnh viện công bố nồng độ cồn của nữ sinh còn cao hơn, đến 0,79g/l máu).

Ông Hồ Hoàng Hùng (cha nữ sinh) bức xúc, gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận và cơ quan chức năng vì cho rằng một nữ sinh đi đến trường lúc sáng thì làm sao có thể có nồng độ cồn. Ông Hùng yêu cầu trả lại sự trong sạch cho người đã chết; đề nghị giám định đối chiếu mẫu máu mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã xét nghiệm với mẫu máu của gia đình để xác định có phải là của nữ sinh Hồ Hoàng Anh hay không. Nếu có chuyện làm sai lệch hồ sơ vụ án thì ông đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự những người làm sai.

Tại cuộc họp báo chiều 2-8, đại diện Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm khẳng định quân nhân lái ôtô đã vi phạm luật giao thông khi nghe điện thoại trong lúc điều khiển xe, chuyển làn thiếu quan sát. Riêng nữ sinh Hồ Hoàng Anh đi đúng làn đường và tốc độ.

Châu Tỉnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Dịch COVID-19 hôm nay: Số mắc tăng mạnh, 2 ca tử vong ở Tây Ninh
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 29-11, Bộ Y tế cho biết số mắc và bệnh nhân nặng đều tăng mạnh, trong đó có 2 ca tử vong ở tỉnh Tây Ninh
Điều chỉnh đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan rà soát, hoàn thiện dự thảo Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa
Miền Bắc có thể rét 3 độ C, vùng núi có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Miền Bắc được dự báo sẽ chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Từ ngày 1 đến 3-12, vùng đồng bằng Bắc Bộ trời rét; vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết
Giải cứu cháu bé bị cha mẹ nhốt trong nhà nhiều ngày
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cháu bé 11 tuổi bị cha mẹ mắc bệnh tâm thần nhốt trong nhà nhiều ngày và được lực lượng công an giải cứu thành công.