14/11/2019 16:46

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên

(NLĐO) - Nhà đầu tư và đơn vị thi công vẫn đang tiến hành đo đạc xác định chiều cao cầu bộ hành trước Suối Tiên có đúng thiết kế hay không, trong khi Công an quận Thủ Đức, TP HCM cũng đã vào cuộc điều tra vụ việc.

Chiều 14-11, ông Nguyễn Thanh Nam, Giám đốc Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 (thuộc Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP HCM) - nhà đầu tư - cho biết theo thiết kế, cầu vượt bộ hành này cao 4,75 m, nhưng thi công có đúng chuẩn hay không, các đơn vị vẫn đang đo đạc để xác minh.

Ông Nam cho biết dự kiến trong hôm nay (14-11), đơn vị sẽ hoàn tất báo cáo, thông tin hiện trạng, độ cao thực tế…, gửi Sở Giao thông Vận tải TP HCM. Trong sáng 14-11, phía Sở Giao thông Vận tải cùng các bên liên quan cũng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, đưa ra kết luận cuối cùng.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc xảy ra hôm 13-11

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo một Trung tâm đăng kiểm tại TP HCM cho biết đối với các xe container, quy chuẩn thiết kế gồm cả xe và thùng container chỉ cao tối đa 4,2m.

Theo thông tin phóng viên nắm được, chiếc xe container liên quan đến vụ tai nạn 51D-364.34, thuộc Công ty TNHH Logistics Nam Khánh, vừa kiểm định hôm 1-10, đạt chuẩn.

Chiếc xe này thời điểm xảy ra sự cố không có dấu hiệu cơi nới, quá khổ.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 2.

Thùng container bị đè bẹp

Qua ghi nhận thực tế tại hiện trường, các xe container lưu thông qua đoạn thi công cầu, thùng hàng phía sau gần như tương đương với độ cao của dầm cầu.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 3.

Độ cao thùng container gần như tương đương với dầm cầu

Phía trước khu vực trên, một biển báo với thông tin giới hạn chiều cao là 4,3 m. Giải thích việc biển báo thông tin độ cao thấp hơn thiết kế, ông Nguyễn Thanh Nam cho biết theo quy định khi xây dựng, với chiều cao thiết kế như trên sẽ được trừ xuống 50 cm - đồng nghĩa tĩnh không thực tế của cầu là 4,25 m, còn thông tin ở biển báo ghi 4,3 m là con số đã được làm tròn.

Diễn biến bất ngờ vụ xe container kéo sập dầm cầu trước Suối Tiên - Ảnh 4.

Biển báo trước đoạn thi công

Tuy nhiên, độ cao thực tế có đúng như trên hay không, đại diện nhà đầu tư cho biết vẫn đang làm việc với các đơn vị liên quan đo đạc làm rõ, không loại khả năng bị sai sót trong công tác đo đạc hoặc mặt đường phía dưới được nâng lên, làm thu hẹp độ cao.

Rạng sáng 13-11, xe đầu kéo BKS 51D-364-34, do tài xế Phan Quang Hưng (35 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), chở thùng container loại 40 feet chạy trên Quốc lộ 1, hướng vào trung tâm TP HCM. Lúc đến đoạn Quốc lộ 1 trước Khu Du lịch Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), thùng container phía sau vướng vào gầm cầu bộ hành rồi kéo sập. Sự cố may mắn không gây thương vong về người.

GIA MINH thực hiện

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phụ nữ để lại xe máy nhảy cầu trước sự bàng hoàng nhiều của người
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau 5 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể chị N., người nhảy cầu Bến Thủy tự tử trong đêm trước sự chứng kiến của nhiều người.
Đang điều tra vụ cháy căn nhà ba tầng ở quận 8 khiến hai người bị thương
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đến trưa 23-1, cơ quan chức năng vẫn còn phong tỏa hiện trường vụ cháy xảy ra ở cửa tiệm gia công kim bạc trên địa bàn quận 8, TP HCM.
Phổi nữ bệnh nhân Covid-19 về Đà Nẵng từ Mỹ đông đặc hai đáy, lọc máu liên tục
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từ Mỹ về Đà Nẵng diễn biến nặng phải lọc máu liên tục, siêu âm phổi cho kết quả đông đặc 2 đáy tiếp tục được các chuyên gia 3 miền Bắc- Trung- Nam hội chẩn trực tuyến.
Quân đội có thêm 2 Thượng tướng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương và Võ Minh Lương đã được thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.
Quảng Bình: Liên tục phát hiện tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép

Quảng Bình: Liên tục phát hiện tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép

(NLĐO) - Hoạt động của tổ chức "Hội thánh Đức Chúa Trời mẹ" truyền đạo trái phép đã làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, gây mâu thuẫn và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục người Việt.