24/12/2021 17:16

Dịch Covid-19 tăng cao, TP Quy Nhơn dừng bán hàng ăn uống tại chỗ từ trưa 25-12

(NLĐO) – Trước diễn biến rất phức tạp của dịch Covid-19, chính quyền TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã thông báo về việc dừng hoạt động bán hàng ăn uống tại chỗ và các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao kể từ 12 giờ trưa mai, 25-12.

Chiều 24-12, UBND TP Quy Nhơn đã ra thông báo về việc triển khai áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 tương ứng với cấp độ dịch trên địa bàn.

Dịch Covid-19 tăng cao, TP Quy Nhơn dừng bán hàng ăn uống tại chỗ từ trưa 25-12 - Ảnh 1.

Một quán ăn trên địa bàn TP Quy Nhơn

Theo đó, kể từ 12 giờ trưa 25-12, các nhà hàng, quán ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về; chợ truyền thống chỉ được hoạt động 50% số lượng người bán, mua cùng một thời điểm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như karaoke, mát xa, internet, làm đẹp, gym, bi da… ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Đối với việc tổ chức hoạt động tập trung ngoài trời không được tụ tập quá 10 người.

Riêng đối với các phường, xã hoặc khu phố, thôn được đánh giá cấp độ 4 - vùng nguy cơ rất cao thì thực hiện triển khai các biện pháp hành chính trong phòng chống dịch Covid-19 tương ứng với cấp độ 4 theo quyết định của UBND tỉnh Bình Định.

Theo ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, sở dĩ chính quyền địa phương phải áp dụng các biện pháp trên là vì trong thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn diễn biến rất phức tạp với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày. Trong đó, có rất nhiều ca liên quan đến các nhà hàng, quán ăn, uống và cơ sở kinh doanh dịch vụ, khiến dịch ngày càng tăng cao, làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Chồng ôm vợ nguy kịch trên xe cứu thương rồi thề bỏ nhậu
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Vợ bị thương nguy kịch, người chồng ôm vợ trên xe cứu thương dỗ dành và thề bỏ nhậu, đưa về quê sống gây xúc động trong cộng đồng mạng.
Khám xét khẩn cấp công ty ở Bà Rịa- Vũng Tàu nghi buôn bán hàng cấm
59 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Công an phát hiện nhiều loại hàng hóa không được tiêu hủy trong khu xử lý rác tại Bà Rịa- Vũng Tàu mà được ép gọn rồi chở đi các địa phương khác.
Bác sĩ yêu cầu người nhà bệnh nhân đi mua… dao mổ ở ngoài!
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thực trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, thậm chí là dao mổ đang xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Chính thức có xe buýt liên tỉnh TP HCM – Long An – Tiền Giang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Học sinh, sinh viên di chuyển trong nội tỉnh Tiền Giang, nội tỉnh Long An và nội thành TP HCM giá vé là 7.000 đồng/lượt.
Ứng phó với cơn bão MULAN: Quảng Ninh cấm biển từ 12 giờ ngày 10-8

Ứng phó với cơn bão MULAN: Quảng Ninh cấm biển từ 12 giờ ngày 10-8

(NLĐO)- Do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (MULAN), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra...