30/04/2020 11:57

Di tích ở Huế đông du khách đến tham quan trong ngày đầu mở cửa trở lại

(NLĐO)-Trong ngày đầu mở cửa trở lại sau 45 ngày đóng cửa để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các di tích ở Huế đã có rất nhiều du khách đến tham quan trở lại.

Sau đúng 45 ngày ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, đúng 7 giờ sáng nay, 30 -4, tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế đã đồng loạt mở cửa đón du khách đến tham quan.

Di tích ở Huế đông du khách đến tham quan trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Đại nội Huế sáng 30-4

Ngay trong ngày đầu hoạt động trở lại và trùng với dịp kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2020) và góp phần kích cầu phát triển du lịch - dịch vụ nên các điểm tham quan này đã được UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế quyết định không thu vé kéo dài đến hết ngày 7-5.

Di tích ở Huế đông du khách đến tham quan trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 2.

Các du khách khai báo y tế điện tử trước khi vào tham quan

Theo ghi nhận trong sáng 30-4 có khá đông du khách đến tham quan Đại nội Huế, hầu hết đều đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và hạn chế tụ tập theo đoàn với số lượng trên 30 người.

Di tích ở Huế đông du khách đến tham quan trong ngày đầu mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Có khá đông du khách, hầu hết người trong nước vào tham quan Đại nội Huế

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết lượng khách đến tham quan các di tích sẽ được thống kê vào cuối ngày. "Khách đến chủ yếu là người trong nước. Chúng tôi đã vệ sinh phòng dịch rất kỹ trước khi mở cửa đón khách. Khẩu trang cũng được chuẩn bị để phát cho những du khách không mang theo" – ông Nhật nói.

Đại nội Huế sáng 30-4, ngày đầu mở cửa đón khách sau 45 ngày tạm ngưng hoạt động

QUANG NHẬT

Tin liên quan

Viết bình luận

Đình chỉ sinh hoạt Đảng nguyên Phó Giám đốc và Kế toán trưởng Bệnh viện Tim Hà Nội
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên phó giám đốc Bệnh viên Tim Hà Nội, và bà Nguyễn Thị Dung Hạnh, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Tim Hà Nội, sau khi bị Bộ Công an khởi tố.
Kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm khi làm Giám đốc Công an Sóc Trăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Đặng Hoàng Đa do vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước và ngành Công an trong quản lý, sử dụng tài chính và công tác cán bộ của đơn vị trong thời gian Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng.
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu kỷ luật giám đốc Hacinco
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), do vi phạm nghiêm trọng quy định phòng chống dịch Covid-19.
Cảnh cáo Chủ tịch HĐQT Vinafood 2 liên quan vụ thâu tóm "đất vàng" ở TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Võ Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Lương thực Miền Nam, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT Sabeco.
Cháy tại tòa nhà ngân hàng, bảo hiểm, trung tâm ngoại ngữ

Cháy tại tòa nhà ngân hàng, bảo hiểm, trung tâm ngoại ngữ

(NLĐO) – Vụ cháy xảy ra tại một tòa nhà ở TP Buôn Ma Thuột, là nơi làm văn phòng, trụ sở của ngân hàng, bảo hiểm, hệ thống anh ngữ…