03/03/2022 12:44

Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt

(NLĐO) - 83 cây xanh, hầu hết là hoa ban trắng, ở hai bên đường Trần Phú, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đang được các ngành chức năng cho cắt tỉa, di dời để phục vụ việc nâng cấp, mở rộng đường nội ô.

Ngày 3-3, đại diện lãnh đạo UBND TP Đà Lạt cho biết các đơn vị chức năng triển khai thi công nâng cấp tuyến đường Trần Phú đang bắt đầu cắt tỉa, di dời hai hàng hoa ban trắng trên tuyến đường này.

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Đà Lạt cắt tỉa và di dời hơn 80 cây hoa ban trắng.

Theo đại diện Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TP Đà Lạt - chủ đầu tư, việc di dời cây xanh này là một trong những hạng mục nằm trong tổng thể dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Phú và đường Trần Hưng Đạo (TP Đà Lạt).

Tổng mức đầu tư của dự án là 47 tỉ đồng với chiều dài gần 2 km, trong đó điểm đầu tại nút giao đường Hoàng Văn Thụ - Ba Tháng Hai - Trần Phú - Trần Lê; điểm cuối tại nút giao đường Trần Hưng Đạo - Ba Tháng Tư - Hồ Tùng Mậu.

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành các hạng mục chính, số hoa ban trắng này sẽ được di chuyển về để trồng lại

Tuyến đường này được thiết kế nâng cấp theo tiêu chuẩn đường đô thị, rộng 21 - 23 m, mặt đường 14 m, vỉa hè được lát đá, kết hợp đồng bộ hệ thống thoát nước và hạ tầng kỹ thuật. Dự kiến đến năm 2023, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Theo thống kê, có 83 cây xanh, hầu hết là hoa ban hàng chục năm tuổi, được cắt tỉa, bó gọn để di dời phục vụ việc mở rộng, nâng cấp dự án.

Trong quá trình triển khai, để bảo đảm an toàn cho số cây xanh này, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng TP Đà Lạt đã ký hợp đồng với Công ty Dịch vụ Đô thị Đà Lạt đảm nhận việc di dời bảo quản, chăm sóc tại vườn của công ty.

Sau khi hoàn thành các hạng mục chính, số hoa ban trắng này sẽ được di chuyển về để trồng lại.

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 3.

Cung đường hoa ban trắng Trần Phú, TP Đà Lạt. (Ảnh - Võ Thành Khiêm)

 Di dời hơn 80 cây hoa ban trắng để nâng cấp đường nội ô Đà Lạt - Ảnh 4.

Vẻ đẹp tinh khôi của hoa ban trắng. Ảnh - MXH


Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng: Phát hiện, xử lý gần 60 xe nhồi nhét khách dịp Tết
57 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi lập biên bản, lực lượng CSGT TP Đà Nẵng đã phối hợp với các nhà xe bố trí phương tiện để hành khách tiếp tục di chuyển
2 tàu cá vắng chủ cháy ngùn ngụt trong đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang neo đậu ở Âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng thì bốc cháy dữ dội, đe dọa 60 tàu khác đang neo đậu gần kề.
TP HCM: Chuyển xử lý hình sự nhiều vụ việc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong năm 2022, TP HCM đã tổ chức 156 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 18 người/10 vụ vi phạm với số tiền hơn 953 triệu đồng. Nhiều cán bộ cảnh sát bị phát hiện sai phạm liên quan hành vi tham nhũng, có trường hợp chuyển xử lý hình sự.
Ngôi nhà chung hạnh phúc của 49 con gấu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình đang chăm sóc, nuôi dưỡng 49 con gấu, đây được xem như ngôi nhà chung hạnh phúc của những con gấu từng là nạn nhân của nạn nuôi nhốt hoặc buôn bán động vật hoang dã
Độc đáo tục làm giấy bản đón năm mới của người Mông

Độc đáo tục làm giấy bản đón năm mới của người Mông

(NLĐO) - Bao đời nay, làm giấy bản vào dịp Tết đến Xuân về được cho là phong tục tâm linh không thể thiếu trong đời sống văn hóa của đồng bào Mông ở các bản làng vùng cao của Thanh Hóa