09/09/2022 09:40

Đề xuất thu hồi khu vực kinh doanh Bích Câu trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

(NLĐO) - Hơn 10 năm Hội sinh vật cảnh Đà Lạt đã sử dụng đất Bích Câu trên hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt - Lâm Đồng) không phù hợp với quy hoạch công viên cây xanh khi kinh doanh cà phê, ăn uống

Ngày 9-9, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất thu hồi Bích Câu trên hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) vì đã hết thời hạn sử dụng được giao theo quy định.

Lâm Đồng: Đề xuất thu hồi khu vực kinh doanh Bích Câu trên hồ Xuân Hương - Ảnh 1.

Cà phê, ăn sáng nhộn nhịp tại Bích Câu hồ Xuân Hương Đà Lạt.

Theo Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng, Hội Sinh vật cảnh tỉnh được UBND tỉnh này giao quản lý khai thác khu vực Bích Câu hồ Xuân Hương tại Văn bản số 7812/ UBND-XD ngày 19-8-2007 bao gồm khu vực vườn hoa Bích Câu cũ từ hai cầu trở vào theo hình thức giao mặt bằng trong thời hạn 10 năm.

Sau 10 năm, Hội Sinh vật cảnh Lâm Đồng được UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản giao tiếp tục quản lý vườn hoa Bích Câu Đà Lạt trong thời gian thêm 5 năm.

Trong văn bản 5559/UBND-ĐC, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lâm Đồng cần quản lý, sử dụng diện tích đất tại Bích Câu theo đúng quy định, bàn giao lại cho UBND TP Đà Lạt quản lý sau khi hết thời hạn tạm giao là ngày 9-8-2022.

Lâm Đồng: Đề xuất thu hồi khu vực kinh doanh Bích Câu trên hồ Xuân Hương - Ảnh 2.

Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lâm Đồng đã sử dụng đất không phù hợp với quy hoạch tại khu vực Bích Câu trên hồ Xuân Hương.

Tuy nhiên, lâu nay tại khu vực Bích Câu trên hồ Xuân Hương, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Lâm Đồng đã đưa vào hoạt động kinh doanh cà phê, ăn uống trong khi nơi đây được quy hoạch là đất cảnh quan công viên cây xanh khiến dư luận bất bình.

Sở TN-MT tỉnh Lâm Đồng có văn bản đề xuất với UBND tỉnh thu hồi diện tích đất trên để bàn giao về cho UBND TP Đà Lạt quản lý bố trí sử dụng hoặc đề xuất bố trí sử dụng quỹ đất nơi đây hiệu quả, đúng theo quy hoạch.

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Bà Rịa – Vũng Tàu không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu Phạm Viết Thanh cho biết đến nay tỉnh đã không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia. Các ngành kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang đúng tiến độ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Seoul, bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đúng 15 giờ 30 phút (giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh ở Sân bay Quân sự thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc
Cấm cán bộ Thanh tra Chính phủ giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đó là một trong những hành vi bị cấm tại Quy chế tổ chức và hoạt động Đoàn thanh tra của Thanh tra Chính phủ vừa được ban hành
Bị tố "tắc trách", Bệnh viện miền núi phía Bắc Quảng Nam lên tiếng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Người nhà viết trên Facebook cho rằng bác sĩ tắc trách khiến nữ bệnh nhân bị liệt nửa người còn bệnh viện khẳng định thông tin người nhà viết là không chính xác.
Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

Nam thanh niên ở Quảng Nam bị lũ cuốn suýt chết sát ngày giỗ của cha

(NLĐO) – Sau khi nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam được cứu thoát, người mẹ đã đến từng nhà người dân và lực lượng chức năng để gửi lời cảm ơn.