08/09/2020 17:39

Đề xuất giao thanh niên xung phong quản lý thu phí ôtô trên lòng đường

(NLĐO) - Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, lực lượng thanh niên xung phong có đủ pháp lý, nguồn nhân lực cũng như tính chuyên nghiệp để thực hiện việc thu phí sử dụng lòng đường.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP HCM vừa có tờ trình đến UBND TP HCM đề xuất giao chức năng, nhiệm vụ cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (gọi tắt lực lượng TNXP) thực hiện quản lý và thu phí sử dụng tạm lòng đường để đỗ ôtô trên địa bàn TP HCM.

Theo Sở GTVT, từ khi lực lượng TNXP phối hợp với Công ty Viettel - CN thực hiện việc quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng tạm lòng đường để đỗ ôtô thể hiện tính chuyên nghiệp cao, giữ gìn tốt trật tự giao thông, số phí thu về cũng cao hơn.

Đề xuất giao thanh niên xung phong quản lý thu phí ôtô trên lòng đường - Ảnh 1.

Lực lượng TNXP hướng dẫn khách đậu ôtô lòng đường (Ảnh: Gia Minh)

Cụ thể, hơn 1 năm được giao thí điểm phối hợp với Công ty Viettel-CN trong việc quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng tạm lòng đường để đỗ ôtô trên 23 tuyến đường thí điểm ở TP HCM, cho thấy lực lượng TNXP đã thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc, nhiệt tình hướng dẫn người dân, giúp các tuyến đường thông thoáng, đạt doanh số cao.

Để lực lượng TNXP chủ động và nâng cao chất lượng trong công tác quản lý đỗ xe và thu phí thông qua việc phối hợp với đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ, đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán, Sở GTVT cho rằng việc giao chức năng nhiệm vụ cho lực lượng TNXP là phù hợp và cần thiết. Kinh phí tổ chức hoạt động cho lực lượng này đề xuất sử dụng từ nguồn thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ôtô được trích lại.

Hiện nay, lực lượng TNXP có hơn 800 trật tự viên đảm bảo an toàn giao thông và 248 trật tự viên du lịch, đơn vị này đã bố trí 67 trật tự viên thu phí trên 23 tuyến đường từ tháng 5-2019.

Thu Hồng

Tin liên quan

Viết bình luận

Đứng chờ đèn đỏ, 1 phụ nữ bị ôtô tông chết
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chiếc xe sau khi tông chết người phụ nữ đang dừng đèn đỏ đã rời khỏi hiện trường, lực lượng chức năng Quảng Bình đang truy tìm ôtô gây tai nạn.
Tắm biển, 4 học sinh lớp 8 ở Khánh Hòa chết đuối
32 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 19-4, lực lượng chức năng TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã tìm thấy thi thể học sinh thứ 4 trong vụ đuối nước tại khu vực biển Bãi Dài, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh.
Người dân truy đuổi “cẩu tặc” như phim hành động lúc rạng sáng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Truy đuổi “cẩu tặc” qua nhiều tuyến đường, cuối cùng người dân đã bắt nóng 1 đối tượng cùng 6 con chó bàn giao cho công an
CLIP: Xe container vừa chạy vừa cháy, khói lửa cuồn cuộn ở TP Thủ Đức
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều người đi qua khu vực ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM) hốt hoảng khi một xe container đang lưu thông trên đường bất ngờ bốc cháy dữ dội