07/11/2019 17:23

Để người thân nhận chỉ định thầu, bí thư xã bị xem xét kỷ luật

(NLĐO) – Theo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định, vi phạm của Đảng ủy xã Cát Tường, huyện Phù Cát (Bình Định) và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ngày 7-11, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã ban hành thông cáo báo chí Kỳ họp 54 của cơ quan này. Theo đó, tại kỳ họp lần này, UBKT Tỉnh ủy Bình Định đã xem xét, kết luận một số nội dung về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Cát Tường và các đồng chí thường trực Đảng ủy xã Cát Tường khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Để người thân nhận chỉ định thầu, bí thư xã bị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp khai thác đất trái phép tại xã Cát Tường

Cụ thể, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã Cát Tường đã có những vi phạm: buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, để nhiều công trình xây dựng trên địa bàn thực hiện chỉ định thầu cho các công ty, doanh nghiệp không đúng quy định.

Bản thân ông Võ Tấn Đông với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cát Tường chịu trách nhiệm chính về những vi phạm nêu trên. Ngoài ra, ông Đông còn vi phạm trong việc để người thân nhận chỉ định thầu nhiều công trình trên địa bàn xã nhưng không thông qua hội đồng xét, chỉ định thầu, diễn ra trong thời gian dài, tạo dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ Quân sự xã nhưng không báo cáo Đảng ủy xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với 2 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Ông Lê Quang Công, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Cát Tường, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng trong Đảng bộ thời gian qua.

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cát Tường, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường; chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức, thực hiện chỉ định thầu nhiều công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn không đúng quy định; không tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định của Luật Tiếp công dân.

Vi phạm của Đảng ủy xã Cát Tường và các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã Cát Tường là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã và cá nhân các đồng chí trong thường trực Đảng ủy xã, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Tin, ảnh: Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Tĩnh tìm người từng đến 3 siêu thị sau đây
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Chiều 16-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh phát đi thông báo tìm người đến các địa điểm có ca bệnh Covid-19 từng lui tới.
Thượng úy ở tâm dịch nén đau thương khi nhận tin bà nội và bố qua đời cùng 1 ngày
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Nhận tin bà nội và bố qua đời trong cùng một ngày, Thượng úy công an Lê Nhữ Hoàng (quê Thanh Hoá) đã nén đau thương tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao ở tâm dịch Bắc Giang.
Cục Quản lý thị trường Phú Thọ: Cục trưởng bị cách chức vụ trong Đảng, Cục phó bị khai trừ Đảng
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Vi Ngọc Khang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Quốc Trụ, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ.
Quảng Trị: 2 nam sinh đuối nước tử vong trên hồ La Ngà
16/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đến 19 giờ tối 16-6, cơ quan công an vẫn đang bảo vệ hiện trường, điều tra vụ đuối nước khiến 2 nam sinh tử vong ở hồ La Ngà.
Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

Tối 16-6, thêm 149 ca mắc Covid-19 trong nước, TP HCM đang điều tra dịch tễ 12 ca

(NLĐO) - Trong số 149 ca mắc Covid-19 trong nước được công bố tối 16-6, TP HCM ghi nhận 45 ca nhiễm mới và có 12 trường hợp đang điều tra dịch tễ.