07/04/2021 10:30

Đề nghị trục xuất 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Bình

(NLĐO) - Nhóm 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đến tận Quảng Bình đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế Quảng Bình kiến nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 trục xuất nhóm người trên ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Sáng 7-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình - cho biết kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của 9 trường hợp (5 nam và 4 nữ) người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Bình đều âm tính với Covid-19.

Đề nghị trục xuất 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Quảng Bình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhóm đối tượng người Trung Quốc, gồm: Trịnh Tân Hạo (SN 2003); Trịnh Minh (SN 1995); Hồ Binh (SN 1999); Lữ Tiểu Hồng (SN 1974); Đổng Quang Bình (SN 1981); Lưu Tuệ (SN 1993) Lưu Diễm Lệ (SN 1993); Tào Ngọc Thống (SN 1992); Tốn Thanh Vân (SN 1988).

Trước đó, ngành Y tế Quảng Bình nhận được thông tin có 9 đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trên địa bàn tỉnh. Kết quả điều tra dịch tễ, ngày 1-4, cả 9 đối tượng này nhập cảnh trái phép từ Quảng Tây (Trung Quốc) vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái bằng cách đi riêng lẻ thành từng nhóm.

Ngày 2-4, các đối tượng trên đến Hà Nội vào 15 giờ 30 cùng ngày, di chuyển vào Quảng Bình bằng 2 xe taxi của hãng Mai Linh (không nhớ biển kiểm soát). Trên đường đi, các đối tượng không ghé chỗ nào. Người dẫn đường là Nguyễn Thành Lâm (SN 1993, ngụ thôn Việt Yên, xã Phú Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội).

Lâm khai, được 1 người quen tên Tuấn (không rõ địa chỉ) thuê qua tài khoản Zalo đón các đối tượng người Trung Quốc tại Trung tâm thương mại Mê Linh Plaza-Hà Nội để đưa vào Quảng Trị. Khoảng 10 giờ ngày 3-4, các đối tượng trên lưu trú tại 2 phòng của nhà nghỉ Nhật Huy ở TP Đồng Hới, trong thời gian lưu trú không có ai đi ra ngoài.

Lúc 0 giờ 10 ngày 5-4, các đối tượng di chuyển bằng xe ô tô của hãng taxi Mai Linh (không rõ biển kiểm soát) tới khách sạn Bình Minh ở TP Đồng Hới. Đối tượng Lâm có đi ra ngoài 2 lần và chỉ tiếp xúc với 1 lễ tân của khách sạn; đến 23 giờ cùng ngày tiếp xúc với 2 tài xế taxi để di chuyển vào Quảng Trị.

Hiện các đối tượng người Trung Quốc đều có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Các đơn vị y tế đã tiến hành phun khử khuẩn 2 khách sạn và xe taxi có liên quan.

Sở Y tế Quảng Bình kiến nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng áp dụng các biện pháp trục xuất tất cả các trường hợp Trung Quốc nhập cảnh trái phép ra khỏi địa bàn tỉnh và lãnh thổ Việt Nam.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưa 17-6, thêm 220 ca mắc Covid-19, Việt Nam đã có hơn 12.000 bệnh nhân
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong 6 giờ qua, nước ta phát hiện thêm 220 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc ở Việt Nam lên 12.014. Bắc Giang và TP HCM là những địa phương có số ca nhiễm mới tăng nhanh.
Công bố tình huống khẩn cấp khi hàng ngàn mét bờ kè sạt lở uy hiếp nhiều công trình
41 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Hà Nội vừa ban hành các quyết định về việc công bố tình huống khẩn cấp sự cố sạt lở kè tại nhiều địa phương trên địa bàn, gây mất an toàn cho nhiều công trình.
Phân luồng riêng, xét nghiệm ngẫu nhiên 1.000 người từ TP HCM qua sân bay Nội Bài
57 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng chức năng sẽ phân luồng, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội.
Một góc nhìn về người Quảng
1 giờ trước 548 1k
Tính cách Quảng Nam vì hay cãi nên dễ dẫn đến cực đoan, bảo thủ. Không khoan nhượng đối với kẻ thù là đúng nhưng đối với bạn bè, đồng chí lại trở thành thiếu khoan dung...
Báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Gương sáng pháp luật”

Báo Pháp Luật Việt Nam tổ chức chương trình tôn vinh “Gương sáng pháp luật”

(NLĐO) - Ban tổ chức sẽ tiến công bố danh sách các tổ chức, cá nhân được nhận danh hiệu và giải thưởng “Gương sáng pháp luật” nhân Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11.