26/07/2022 14:20

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang

(NLĐO) - Để cấp dưới nhận hối lộ và bị bắt, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang bị đề nghị xử lý kỷ luật.

Ngày 26-7, Tỉnh ủy Tiền Giang xác nhận UBND tỉnh này đang xem xét đề nghị kỷ luật ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, vì đã để xảy ra tham nhũng tại Sở Y tế.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nguyện (nguyên Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang) có hành vi nhận hối lộ 20 triệu đồng từ ông N.V.T.

Theo hồ sơ vụ án, ông T. có con là bác sĩ tên U., xin chuyển công tác sau khi được đào tạo theo địa chỉ. Sau khi được UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý và buộc bà U. bồi thường kinh phí đào tạo là 115 triệu, ông Nguyện yêu cầu ông T. chuẩn bị 120 triệu đồng bồi thường và thêm 30 triệu đồng để bồi dưỡng 6 người trong Ban Giám đốc Sở Y tế.

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nguyện lúc bị bắt

Ông T. đã chi trả đủ tiền bồi thường nhưng ông Nguyện không trả hồ sơ, bằng cấp cho bà U. mà quyết liệt đòi thêm 30 triệu đồng và liên tục thay đổi địa điểm nhận tiền.

Chiều 6-11-2020, ông T. mang tiền đến phòng làm việc của ông Nguyện giao nhưng ông Nguyện chỉ nhận 20 triệu đồng và trả hồ sơ.

Liên quan đến Công ty Việt Á, Tỉnh ủy Tiền Giang cũng vừa có chỉ đạo giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan xử lý dấu hiệu sai phạm tại CDC Tiền Giang. Trước đó, trong cuộc họp báo tại UBND tỉnh Tiền Giang, phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi: "Đến nay có thông tin cho rằng ngành y tế đã nộp lại 2,2 tỉ đồng tiền hoa hồng từ Công ty Việt Á là có hay không?". Đại diện UBND tỉnh Tiền Giang chỉ ghi nhận câu hỏi của phóng viên và nói: "Trả lời sau".
MINH SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn đọng, kéo dài ở TP HCM
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị chính quyền tăng cường kiểm tra việc khắc phục các vụ việc tồn tại, kéo dài để kịp thời đề xuất, kiến nghị xử lý dứt điểm, bảo đảm ổn định cuộc sống nhân dân
Chính phủ yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ ngộ độc ma túy trong thực phẩm
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ thông tin báo nêu về ngộ độc ma túy trong thực phẩm và thuốc lá điện tử
Nổ lớn tại quán cà phê, nam thanh niên xăm trổ nằm bất động
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau tiếng nổ lớn tại quán cà phê, người dân phát hiện nam thanh niên bị thương nặng, nằm gục trên vũng máu
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Đã hứa thì phải làm, nói là phải chuẩn
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã phát biểu giải trình nhiều vấn đề "nóng" mà nhân dân, cử tri quan tâm
Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

Thêm 10.000 lá cờ Tổ quốc đến với nhân dân tỉnh Cà Mau

(NLĐO) – Cờ Tổ quốc tung bay trên mỗi chiếc tàu sẽ tiếp thêm sức mạnh để ngư dân Cà Mau yên tâm vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.