31/12/2021 15:56

Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán

(NLĐO) - Tỉnh Tiền Giang đề nghị chủ đầu tư cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho xe lưu thông vào dịp Tết Nguyên đán để giảm tải cho Quốc lộ 1.

Ngày 31-12, đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang đã có buổi khảo sát để yêu cầu đẩy nhanh dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận với mục tiêu đưa dự án vào phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Đoàn công tác khảo sát cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sáng 31-12

Báo cáo với đoàn công tác, Tập đoàn Đèo Cả cho biết mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn nhưng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận luôn nỗ lực vượt qua mọi trở ngại và từng bước hoàn thành dự án theo kế hoạch đã đặt ra.

Sau hơn 2,5 năm tiếp nhận dự án, dưới sự điều hành của Tập đoàn Đèo Cả, tiến độ hiện tại đạt khoảng 90% khối lượng, những km đường cao tốc cuối cùng đang được thảm nhựa, hệ thống an toàn giao thông, điện chiếu sáng đã và đang hoàn thành.

Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Cáo tốc nhìn từ trên cao

Dự án nhận được sự ủng hộ của nhân dân, sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Tiền Giang kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, với hơn 1.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân đang nỗ lực ngày đêm vì mục tiêu đưa dự án vào phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Tập đoàn Đèo Cả báo cáo tiến độ với đoàn công tác

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn đang gặp vướng mắc về đề án thu phí tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương chưa được phê duyệt. Vì vậy, việc thu phí hoàn vốn đầu tư cho dự án Trung Lương - Mỹ Thuận khi hoàn thành và đưa vào khai thác trong quí I-2022 sẽ không thực hiện được và còn chậm trễ kéo dài cho đến khi kết nối được với hệ thống thu phí tuyến cao tốc TP HCM - Trung Lương.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị Tập đoàn Đèo Cả vào ngày 18-1-2022 sẽ thông xe kỹ thuật để Tết Nguyên đán cho xe lưu thông 15 ngày hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận và 15 ngày hướng từ Mỹ Thuận về Trung Lương để giải tải cho Quốc lộ 1.

Một số hình ảnh của dự án:

Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 4.
Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 5.
Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 6.
Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 7.
Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 8.
Đề nghị cho xe lưu thông qua Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 9.
M. SƠN

Tin liên quan

Viết bình luận

Phân công công tác của Chủ tịch và 6 phó chủ tịch UBND TP Hà Nội
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 27-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký quyết định về việc phân công công tác của Chủ tịch UBND TP, các Phó Chủ tịch UBND TP và các Ủy viên UBND TP nhiệm kỳ 2021-2026
Tê tê quý hiếm được thả về rừng ở Hội An
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Một con tê tê quý hiếm bò vào vườn nhà dân ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã được thả về môi trường sống tự nhiên.
1 con voi nhà chết ở khu du lịch
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) - 1 con voi nhà của Khu du lịch sinh thái Bản Đôn - Ánh Dương đã chết và đây là con voi thứ 2 tại Đắk Lắk chết trong vòng 2 tháng qua.
Bí thư Quận ủy quận 1 nói chuyện về bóng đá nữ
54 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo quận 1 mong muốn Trung tâm Thể dục - Thể thao quận tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành và tổ chức xã hội để đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể dục, thể thao
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không được để xảy ra oan, giảm tối đa sai trong xét xử

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Không được để xảy ra oan, giảm tối đa sai trong xét xử

(NLĐO) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nêu rõ mỗi phán quyết của tòa án liên quan đến sinh mạng chính trị và thậm chí là sinh mạng con người, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và công dân, vì...