26/08/2022 11:45

Đề nghị chặn website chuyên “bốc phốt” vô căn cứ về Bình Định

(NLĐO) – Website "8 Quy Nhơn - Cổng thông tin điện tử xứ Nẫu" hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp, đăng tải rất nhiều bài viết trên nhiều lĩnh vực về tỉnh Bình Định nhưng chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Sáng 26-8, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Bình Định cho biết vừa có văn bản gửi Cục An toàn thông tin – Bộ TT-TT đề nghị hỗ trợ chặn một website hoạt động như trang thông tin điện tử tổng hợp không phép.

Đề nghị chặn website chuyên “bốc phốt” vô căn cứ về Bình Định - Ảnh 1.

Website "8 Quy Nhơn - Cổng thông tin điện tử xứ Nẫu" thường xuyên đăng những thông tin vô căn cứ về Bình Định

Cụ thể, qua theo dõi thông tin trên mạng Internet, mạng xã hội, Sở TT-TT tỉnh Bình Định phát hiện website "8 Quy Nhơn - Cổng thông tin điện tử xứ Nẫu" (địa chỉ https://8quynhon.com) hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp, đăng tải rất nhiều bài viết trên nhiều lĩnh vực về tỉnh Bình Định và chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Căn cứ Nghị định 119/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản và hoạt động in sản phẩm không phải là xuất bản phẩm, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 14/2022/NĐ-CP, Sở TT-TT tỉnh Bình Định nhận thấy website https://8quynhon.com có các hành vi vi phạm quy định về trang thông tin điện tử tổng hợp, cụ thể tại khoản 5, Điều 20: Có hành vi thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa được cấp phép.

Thơi gian qua, Sở TT-TT tỉnh Bình Định đã nhiều lần liên hệ với quản trị website qua email nhưng không nhận được thông tin phản hồi, không xác định được chủ sở hữu website. Để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội và Internet, đảm bảo việc hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp đúng quy định của pháp luật hiện hành, Sở TT-TT tỉnh Bình Định đề nghị Cục An toàn thông tin xem xét, đề nghị các cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kết nối Internet trong nước triển khai các biện pháp kỹ thuật chặn truy cập website "8 Quy Nhơn - Cổng thông tin điện tử xứ Nẫu" (có địa chỉ https://8quynhon.com) tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, website "8 Quy Nhơn - Cổng thông tin điện tử xứ Nẫu" đã đăng nhiều thông liên quan đến Bình Định. Trong đó, chủ yếu là các thông tin "bốc phốt" về Bình Định nhưng lại không có căn cứ.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trả lời chất vấn về dự án trên "đất vàng" ở Hà Nội đề xuất xây vượt tầng và chậm
36 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo TP Hà Nội đã thông tin về dự án tại khu "đất vàng" số 31-33-35 Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) của Ngân hàng SHB được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép
Đến Đà Lạt, đi buýt mui trần, thưởng lãm thành phố ngàn hoa
50 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tuyến xe buýt mui trần để du khách ngắm cảnh ngày và đêm tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ chính thức đi vào hoạt động dịp cuối năm nay.
Trưởng Công an quận Tân Bình nhận công tác tại Ban An toàn giao thông TP HCM
56 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thành Lợi, Trưởng Công an quận Tân Bình vừa được UBND TP HCM tiếp nhận, bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông thành phố
TP Thủ Đức: Cần làm rõ tình trạng hồ sơ nộp sau được giải quyết trước
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh vấn đề người nộp hồ sơ sau nhưng được giải quyết trước ở TP Thủ Đức là điều cần làm rõ. Từ vấn đề này đưa ra bài toán cho thành phố là làm sao phát huy được quyền làm chủ của người dân, để người dân giám sát, kiểm soát được quyền lực một cách hiệu quả
Phụ xe tử vong sau khi xe tải tông vào xe đầu kéo

Phụ xe tử vong sau khi xe tải tông vào xe đầu kéo

(NLĐO) - Vụ va chạm khiến một người phụ xe tử vong tại chỗ, phụ xế còn lại và lái xe bị thương nhẹ, đầu xe tải biến dạng.