24/08/2020 14:55

Đau đớn mất con, người cha tật nguyền vẫn nhường tiền hỗ trợ cho người khác

(NLĐO) – Nhận được tiền hỗ trợ của các mạnh thường quân, người đàn ông tật nguyền nghèo khó ở tỉnh Quảng Nam đã trích một khoản tiền để hỗ trợ cho người khác.

Những ngày qua, nhiều người cảm thấy thật sự đau xót và thương cảm cho số phận của em Đỗ Văn Việt (17 tuổi; ngụ thị trấn Tân Bình, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam).

Gia đình Việt thuộc hộ nghèo, ba bị liệt phải đi xe lăn, mẹ cũng bị dị tật ở chân, anh trai bị bệnh động kinh, em gái út chuẩn bị bước vào lớp 9. Vì hoàn cảnh khó khăn, Việt nghỉ học sớm đi làm kiếm tiền phụ giúp ba mẹ nuôi em gái ăn học. Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công việc khó khăn, ban ngày Việt đi phụ lái xe múc, tối về mượn ghe hàng xóm đi đánh cá kiếm thêm thu nhập.

Đau đớn mất con, người cha tật nguyền vẫn nhường tiền hỗ trợ cho người khác - Ảnh 1.

Những tấm lưới là phương tiện mưu sinh hằng đêm của chàng trai 17 tuối vắn số

Oái oăm thay, tối 21-8, trong lúc một mình đi đánh cá trên sông Tranh, Việt không may bị đuối nước. Trưa hôm sau, thi thể của em được tìm thấy trong lúc mẹ Việt đi làm rẫy vẫn không hề hay tin.

Biết được hoàn cảnh của Việt, hai ngày qua, một số người lên mạng xã hội kêu gọi đóng góp giúp đỡ hoàn cảnh của gia đình Việt. Dù không hề quen biết nhưng khi nghe câu chuyện của gia đình em, có khá nhiều mạnh thường quân thương cảm đóng góp hỗ trợ.

Đau đớn mất con, người cha tật nguyền vẫn nhường tiền hỗ trợ cho người khác - Ảnh 2.

Người đàn ông tật nguyền đau đớn trước sự ra đi đột ngột của con trai

Vào sáng 24-8, anh Phan Văn Đức, một người chuyên làm công tác thiện nguyện ở tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ câu chuyện khá cảm động. Theo đó, sáng cùng ngày, anh Đức đến gia đình em Việt thắp hương, trao số tiền 29,2 triệu đồng mà anh kêu gọi được để giúp gia đình Việt. 

Đau đớn mất con, người cha tật nguyền vẫn nhường tiền hỗ trợ cho người khác - Ảnh 3.

Anh Phan Văn Đức trao tiền quyên góp được cho gia đình ông Toán

Sau khi nhận tiền, ba Việt - ông Đỗ Văn Toán đã gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm, hỗ trợ, động viên gia đình trong thời gian qua. Ngoài ra, ông Toán gửi lại anh Đức 8,2 triệu đồng với mong muốn nhường một phần tiền mọi người hỗ trợ cho hoàn cảnh khác khó khăn hơn mình.

Clip: Nhận tiền ủng hộ, ông Toán muốn nhường lại một khoản tiền cho hoàn cảnh khó khăn khác

Anh Phan Văn Đức cho biết thật sự cảm thấy thương xót khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình ông Toán. Càng cảm phục hơn với hành động và suy nghĩ của người đàn ông nghèo tật nguyền. "Tôi cảm thấy hết sức xúc động, dù đang đau đớn tột cùng khi đột ngột mất đứa con thân yêu, dù hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó nhưng ba em Việt vẫn nghĩ cho người khác. Đó là điều thật sự rất đáng quý" – anh Đức chia sẻ.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc, tình cảm không chỉ là thông gia mà là người một nhà
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Làm việc với lãnh đạo tại thành phố Gwangju, quê hương thứ hai của 3.000 người Việt với hơn 500 gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ đồng bào Việt Nam tại Hàn Quốc với tình cảm không chỉ là thông gia mà là của người một nhà
Liên danh Aqua One - sông Đuống rút không đầu tư, hàng chục xã khát nước sạch
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Liên danh Công ty cổ phần nước Aqua One và Công ty cổ phần nước mặt sông Đuống đã đề xuất không đầu tư hệ thống nước sạch tại 18 xã còn lại của huyện Sóc Sơn và 2 xã của huyện Đông Anh, TP Hà Nội
Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu
Dịch COVID-19 hôm nay: Bệnh nhân nặng tăng, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 6-12, Bộ Y tế cho biết số mắc giảm so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng thêm 21 trường hợp.
Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

Hà Nội nói về việc Tập đoàn T&T xin xây vượt tầng dự án "đất vàng" gần hồ Gươm

(NLĐO) - Dự án tại khu "đất vàng" số 31, 33, 35 Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) được nhà đầu tư đề xuất xây dựng công trình cao tầng vượt chỉ tiêu cho phép nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ...