26/09/2022 05:00

Chuyện miền Tây

Dấu ấn của Long An

Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 đã khép lại sau 5 ngày diễn ra (từ 17 đến 21-9) nhưng dư âm của chuỗi sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở vùng đất "Trung dũng - kiên cường, toàn dân đánh giặc" vẫn còn được nhiều người nhắc đến.

Là cửa ngõ của vùng ĐBSCL, Long An có vị trí chiến lược về kinh tế, văn hóa, xã hội… của khu vực, được nhiều người biết đến với đôi dòng Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây thơ mộng, hữu tình đã đi vào thơ ca, âm nhạc. Nơi đây cũng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử - văn hóa, nơi ghi dấu biết bao chiến công vang dội.

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ cư dân nơi đây đã để lại những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý báu, với 123 di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia, 102 di tích cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thống cùng những di sản văn hóa phi vật thể khác.

Ngoài ra, Long An có hệ sinh thái đặc trưng vùng ngập nước, nổi bật với các giá trị cảnh quan như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông nước, vườn cây trái, những cánh đồng lúa, rau màu và nhiều loài động vật.

Dấu ấn của Long An - Ảnh 1.

25 thí sinh tại vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm 2022 đã góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch tỉnh Long An. Ảnh: VÀM CỎ

Với thông điệp "Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn", Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 thật sự là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

Thông qua đó, Long An giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, các dịch vụ du lịch chất lượng gắn kết giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút du khách; mở ra hướng đi mới cho du lịch Long An trong việc tìm kiếm đối tác, xúc tiến đầu tư; đánh thức tiềm năng du lịch của tỉnh.

Trong chuỗi 13 hoạt động của sự kiện này, lần đầu tiên Long An đã tổ chức thành công và tìm ra được Hoa khôi Sông Vàm Huỳnh Đào Diễm Trinh - một người con của Long An. Diễm Trinh cũng được chọn làm Đại sứ thương hiệu của tỉnh, góp phần giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch, hình ảnh của vùng đất và con người Long An trong thời gian tới.

Dấu ấn của Long An - Ảnh 2.

Hoa khôi Sông Vàm 2022 Huỳnh Đào Diễm Trinh (giữa) và 2 á khôi. Ảnh: VÀM CỎ

Ngoài ra, trong vòng 5 ngày diễn ra, khu lễ hội ẩm thực đã thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan trong hàng trăm ngàn lượt khách đến vui chơi, trải nghiệm chuỗi sự kiện của tuần văn hóa - du lịch.

Tại lễ bế mạc, ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, khẳng định thông qua các hoạt động, Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng - trung dũng, kiên cường; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, phát triển du lịch bền vững, đồng thời kích cầu du lịch đến với tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, đưa hoạt động du lịch phục hồi.

Tâm Quân

Tin liên quan

Viết bình luận

Cháy nhà vắng chủ ở quận Gò Vấp
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lửa bất ngờ bùng lên tại căn nhà trong hẻm cụt ở quận Gò Vấp (TP HCM). Nhiều người tìm cách dập lửa nhưng bất thành.
CLIP: Nữ tài xế ôtô không chấp hành hiệu lệnh, đẩy CSGT đi nhiều mét
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không chấp hành hiệu lệnh, người phụ nữ ở Hà Nội điều khiển chiếc xe ôtô đẩy lùi chiến sĩ CSGT đứng trước phương tiện đi nhiều mét
Đổi mới tư duy xây dựng và phát triển TP HCM trong giai đoạn mới
1 giờ trước 548 1k
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc của Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM để cho ý kiến về Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thành phố
12 cá nhân lần đầu được vinh danh tại giải thưởng Trần Đại Nghĩa của TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giải thưởng Trần Đại Nghĩa là nguồn động viên và niềm vinh dự lớn với các nhà giáo; góp phần phát huy cao hơn nữa công tác giáo dục nghề nghiệp của TP HCM.
Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Khai mạc ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

(NLĐO)- TECHFEST VIETNAM 2022 có khoảng 30 hội nghị, hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.