25/10/2018 13:03

Đang thi công công trình trung tâm văn hóa 2,9 tỉ đồng, móng bỗng nứt toác

(NLĐO)- Đang trong quá trình thi công, công trình Trung tâm Văn hóa xã Thiệu Thành ở Thanh Hóa bỗng nứt toác một số điểm, có dấu hiệu sụt đổ nên chủ đầu tư đã phải tạm đình chỉ thi công để làm rõ nguyên nhân.

Ngày 25-10, tin từ UBND xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang tạm đình chỉ thi công công trình trung tâm văn hóa của xã để làm rõ nguyên nhân nứt, sụt lún móng công trình ở một số đoạn.

Đang thi công công trình trung tâm văn hóa 2,9 tỉ đồng, móng bỗng nứt toác - Ảnh 1.

Công trình Trung tâm Văn hóa xã Thiệu Thành nứt toác, sụt đổ chân móng khi đang thi công

Trước đó, vào ngày 17-10, một số người dân địa phương phát hiện một số điểm móng của công trình này bị nứt toác, sụt lún ở một số điểm. Người dân nghi ngờ công trình có dấu hiệu thi công ẩu nên đã báo tới chính quyền địa phương và phản ánh lên UBND huyện Thiệu Hóa. Ngay trong chiều cùng ngày, UBND xã Thiệu Thành đã cho đình chỉ thi công công trình.

Ông Lê Tiến Đăng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Thành, cho biết công trình trung tâm văn hóa xã có tổng vốn đầu tư khoảng 2,9 tỉ đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 2,2 tỉ đồng, vốn đối ứng địa phương là 700 triệu đồng, chủ đầu tư là UBND xã, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Đông Thịnh Phát.

"Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 9-2018, dự kiến sẽ hoàn thành vào 30-12. Sau khi phát hiện phần móng nứt ở một số đoạn, chỗ rộng tới 2 cm, chúng tôi đã báo cho Ban Quản lý dự án huyện phối hợp làm rõ. Hiện, công trình đang bị tạm đình chỉ để xác định rõ nguyên nhân" - ông Đăng nói.

Đang thi công công trình trung tâm văn hóa 2,9 tỉ đồng, móng bỗng nứt toác - Ảnh 2.

Nhiều điểm sụt lún đã xảy ra, người dân nghi ngờ công trình không đảm bảo chất lượng

Ông Đỗ Duy Trung, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Thiệu Hóa, cho biết đơn vị đang thu thập tư liệu, kiểm tra thực địa để đưa ra kết luận cụ thể về nguyên nhân sụt lún ở công trình này.

Lý giải về sự cố trên, ông Phan Đình Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Thịnh Phát (đơn vị thi công), cho biết khi thi công xong phần móng, công nhân đã xúc đất tận dụng của công trình đổ vào trong, tuy nhiên trước hôm xảy ra sự cố có mưa lớn khiến phần móng xuất hiện một số điểm nứt.

Hiện, nguyên nhân công trình trung tâm văn hóa xã Thiệu Thành gặp sự cố sụt lún đang được làm rõ.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Cử tri mong ứng cử viên "đừng để hết nhiệm kỳ còn mắc nợ dân"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cử tri phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM mong các ứng cử viên đại biểu Quốc hội "nói là làm", "hứa thì phải thực hiện", đừng để mắc nợ dân
Tái lập các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào TP HCM, ngăn dịch Covid-19 xâm nhập
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu thủ trưởng các khu công nghiệp, khu chế xuất, Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch… cần phải kích hoạt toàn bộ chỉ số phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất,
Xác định người đăng thông tin "phong tỏa Hà Nội" gây xôn xao
45 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trần Văn Duy, người đăng tải thông tin "phong tỏa Hà Nội", đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát hiện, xử phạt 12,5 triệu đồng.
Thu hồi văn bản tìm người đi đám cưới có ca Covid-19 gây xôn xao
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một văn bản của ngành y tế đề nghị truy tìm người đi đám cưới có ca mắc Covid-19 gây xôn xao dư luận trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được thu hồi.
Toàn cảnh "hoành tráng" đưa tàu metro lên xe siêu trường, siêu trọng

Toàn cảnh "hoành tráng" đưa tàu metro lên xe siêu trường, siêu trọng

(NLĐO) - Sau khi cập cảng Khánh Hội (TP HCM) vào sáng nay (10-5), 2 đoàn tàu số 2 và 3 thuộc tuyến metro số 1 đã được tháo dỡ, hạ tải.