15/08/2022 03:43

Dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày Bác đi xa

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đỉnh Vua, núi Ba Vì, TP Hà Nội sáng 14-8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì lễ dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày Bác mất và 53 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cùng các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương và đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, dòng họ Hoàng Xuân ở Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh theo phong tục, truyền thống của dân tộc.

Dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày Bác đi xa - Ảnh 1.

Chủ tịch nước dâng hương tưởng niệm Bác Hồ .Ảnh: TTXVN

Vào 9 giờ 47 phút ngày 2-9-1969 (nhằm ngày 21-7 năm Kỷ Dậu), cách đây 53 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vĩnh biệt toàn thể dân tộc Việt Nam, thanh thản về với tổ tiên, cội nguồn của dân tộc. Trước lúc đi xa, Bác đã để lại bản Di chúc thiêng liêng là tài sản tinh thần vô giá, là những lời căn dặn và tình cảm thiết tha, là niềm tin sâu sắc gửi lại cho các thế hệ mai sau.

Kỷ niệm 53 năm ngày Bác đi xa theo phong tục, truyền thống của dân tộc và 53 năm thực hiện Di chúc của Người, cũng là dịp để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tưởng nhớ, tri ân công lao trời biển của Người đối với dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để toàn thể đồng chí, đồng bào tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, hun đúc thêm niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước bầu bạn khắp năm châu trong tương lai như Bác từng mong ước.

B.T.L
từ khóa :

Viết bình luận

Thủy thủ New Zealand nhảy điệu Haka khi đến thăm TP HCM
17 phút trước 548
(NLĐO) - Trưa 24-9, Hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP HCM trong 5 ngày. Thủy thủ đoàn đã nhảy điệu Haka của thổ dân Maori khi tàu cập cảng, để cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt của Việt Nam.
Cận cảnh 2 chiến hạm New Zealand đến TP HCM
34 phút trước 548
(NLĐO) - Sáng 24-9, hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm chính thức TP HCM từ ngày 24-9 đến 28-9.
Sắp có cơ chế thuận lợi cho chăm sóc sức khỏe ban đầu
45 phút trước 548
(NLĐO) - Bộ Y tế sẽ đưa ra hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật của 37 gói dịch vụ thuộc các nhóm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em, phụ nữ; người cao tuổi, người khuyết tật, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi kết hôn
Vụ sập nhà 4 tầng ở TP HCM: Đã đưa được 1 người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài
46 phút trước 548
(NLĐO) -Trước đó, căn nhà bị nghiêng nên chủ nhà gọi thợ đến sửa chữa.