19/11/2017 15:25

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc

(NLĐO) - Xà bần sau khi được tháo dỡ sẽ đưa vào đường ống được nối bằng các thùng phuy để cho xe tải chở đi đổ nơi khác.

Ngày 19-11, theo quan sát của Báo Người Lao Động Online, công việc tháo dỡ tầng 9 của khách sạn SeaShells ở Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn đang được chủ đầu tư cho tiến hành. Tại khách sạn, các công nhân thi công đã thiết kế các cốp pha ở tầng dưới để chống khỏi bị sập. Phía dưới đường, các thùng phuy được nối thành ống dài để đưa xà bần xuống.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Các công nhân xây dựng đang "cắt ngọn" khách sạn SeaShells

Khách sạn SeaShells được xây dựng từ cuối năm 2015, với vị trí tọa lạc tại đường Võ Thị Sáu, một mặt giáp với bãi biển Dinh Cậu và các cơ quan ở huyện đảo Phú Quốc như Huyện Ủy, huyện Đoàn….. Đây được xem là khách sạn 5 sao nằm ở vị trí đẹp nhất tại "đảo ngọc" Phú Quốc.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Xà bần sẽ được chuyển xuống những cái thùng phuy này

Khách sạn này được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỉ đồng, thiết kế theo hình một chiếc thuyền lớn, gồm có 250 phòng, do Công ty Cổ Phần du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2017.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Cấp phép xây tối đa 7 tầng nhưng khách sạn này xây tới 9 tầng

Trong giấy phép xây dựng, khách sạn này chỉ được phép xây tối đa 7 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại xây tới 9. Trước đó, khách sạn này đã lấp một hồ bơi vì không được cấp phép xây dựng.

Đang “cắt ngọn” khách sạn 5 sao xây vi phạm ở Phú Quốc - Ảnh 4.

Khách sạn SeaShells tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất đảo ngọc Phú Quốc

Trước đây, khi khách sạn chưa khởi công xây dựng thì chợ đêm Dinh Cậu cũ được tọa lạc ngay tại đường Võ Thị Sáu (hoạt động từ năm 2007 đến tháng 10 năm 2016) - nơi mặt tiền của khách sạn SeaShells đang xây dựng. Áp lực từ việc xây dựng khách sạn, huyện đã dời các tiểu thương sang vị trí chợ đêm hiện tại để kinh doanh.

Tin - ảnh: ANH THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm
29/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 29-11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021; yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì tổ chức quản lý hoạt động sử dụng năng lượng của các cơ sở này
TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tư, phòng cháy chữa cháy, giao thông... cần được giải quyết để tuyến phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP HCM) đi vào hoạt động hiệu quả.
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi "cà phê đường tàu"
29/11/2022 548 1k
(NLĐO)- Các lực lượng chức năng đang xác minh hình ảnh một số cầu thủ Borussia Dortmund được cho ngồi chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa ở Hà Nội
Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy trong rẫy vắng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông mặc áo trắng đục, quần jean, tay đeo đồng hồ màu vàng, có hàng chữ Rolex, nằm chết trong rẫy ở Đắk Lắk.
Điều chỉnh đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Điều chỉnh đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan rà soát, hoàn thiện dự thảo Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị...