27/03/2020 16:03

Đang bị điều tra vụ phá nát quy hoạch, Phó chủ tịch Pleiku được điều làm PGĐ Sở Xây dựng

(NLĐO) – Dù đang bị điều tra do có liên quan trong việc phá nát quy hoạch thành phố, Phó chủ tịch UBND TP Pleiku vẫn được điều về làm Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Gia Lai.

Ngày 28-3, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định điều động ông Nguyễn Kim Đại, Phó chủ tịch UBND TP Pleiku giữ chức Phó giám đốc Sở Xây dựng Gia Lai. 

Lãnh đạo Sở Xây dựng Gia Lai cũng xác nhận việc điều động trên và cho biết ông Nguyễn Kim Đại sẽ bắt đầu đi làm tại đơn vị từ ngày 1-4. 

Đang bị điều tra vụ phát nát quy hoạch, Phó chủ tịch Pleiku được điều làm PGĐ Sở Xây dựng - Ảnh 1.

Nhiều vị trí không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất vẫn được phê duyệt

Đáng chú ý, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kết luận khi làm Phó chủ tịch UBND TP Pleiku, ông Đại đã mắc nhiều sai phạm khi ký 3 tờ trình đề xuất UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2016, 2017, 2018 của thành phố. Trong đó có những vị trí không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Ông Đại cũng ký ban hành 13 quyết định thu hồi đất cho cá nhân mở đường không đúng quy định. Các quyết định này tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân thuận lợi cho việc phân lô, bán đất nền.

Trong chỉ đạo, điều hành, ông Đại có lúc chưa kịp thời, thiếu sâu sát, để một số xã, phường, phòng, ban chức năng buông lỏng lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, dẫn đến sai phạm…

Hậu quả có tới 1.523 thửa đất tách không đúng quy định để phân lô, bán nền với 21 vị trí tại 10 phường, xã với diện tích với 33 ha. Chính vì vậy đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch đô thị TP Pleiku năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đang bị điều tra vụ phát nát quy hoạch, Phó chủ tịch Pleiku được điều làm PGĐ Sở Xây dựng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Kim Đại (khoanh đỏ) trong một lần đi cưỡng chế đất 

Vào tháng 3-2019, UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Kim Đại bằng hình thức cảnh cáo.

Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đến hôm qua (27-3), ông Mai Văn Hoàn, Trưởng phòng TN-MT TP Pleiku cho biết vụ việc này công an tỉnh Gia Lai vẫn đang điều tra, chưa có kết luận. Đơn vị này đang ở "thế khó" trong việc giải quyết hậu quả của những vị trí phân lô, bán nền trái phép. 

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ngày 29-11, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký quyết định ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2021; yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì tổ chức quản lý hoạt động sử dụng năng lượng của các cơ sở này
TP HCM: Nhiều băn khoăn khi triển khai phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tư, phòng cháy chữa cháy, giao thông... cần được giải quyết để tuyến phố ẩm thực đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3, TP HCM) đi vào hoạt động hiệu quả.
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi "cà phê đường tàu"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các lực lượng chức năng đang xác minh hình ảnh một số cầu thủ Borussia Dortmund được cho ngồi chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa ở Hà Nội
Phát hiện thi thể người đàn ông đang phân hủy trong rẫy vắng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người đàn ông mặc áo trắng đục, quần jean, tay đeo đồng hồ màu vàng, có hàng chữ Rolex, nằm chết trong rẫy ở Đắk Lắk.
Điều chỉnh đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Điều chỉnh đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các cơ quan chức năng liên quan rà soát, hoàn thiện dự thảo Quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị...