21/06/2022 15:26

Dân phản ứng, điện lực Quảng Nam chỉnh lịch cúp điện giữa ngày hè

(NLĐO) – Điện lực Quảng Nam thông báo lịch cúp điện vào những ngày cao điểm nắng nóng khiến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh than trời.

Chiều 21-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam, cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, ngành điện đã tiếp thu và tạm dừng tất cả các công tác làm ảnh hưởng đến cấp điện cho nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong đợt nắng nóng này.

Dân phản ứng, điện lực Quảng Nam tiếp thu chỉnh lịch cúp điện giữa ngày hè - Ảnh 1.

Điện lực Quảng Nam điều chỉnh lịch, không cúp điện trong những ngày nắng nóng gay gắt (Ảnh minh họa: Internet)

Một đại diện khác của Điện lực Quảng Nam cho biết thêm phía đơn vị này đang gửi thông báo cho khách hàng về việc sẽ không cúp điện theo kế hoạch trước đó kể từ nay đến hết ngày 24-6. Theo vị này, kế hoạch cúp điện của Điện lực Quảng Nam được thông báo đến khách hàng 5 ngày trước thời điểm cúp điện. Khi thông báo, đơn vị không dự lường được việc nắng nóng kéo dài khiến người dân bức xúc. Chính vì vậy, khi tiếp nhận phản ảnh, đơn vị đã đưa ra điều chỉnh.

Được biết, trong những ngày gần đây, nhất là kể từ ngày 19-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và nhiều địa phương ở miền Trung nắng nóng hết sức gay gắt, nhiều thời điểm nhiệt độ lên tới 39-40 độ C. Nắng nóng như vậy nhưng vào một số thời điểm trong ngày, ngành điện tiến hành cắt điện với lý do để để sửa chữa, duy tu bảo dưỡng hệ thống khiến người dân, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Khẩn trương sửa chữa, đưa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh vào khai thác trước Tết Dương lịch
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh được phát hiện hồi tháng 9-2022 nhưng sau hơn 3 tháng, các bên vẫn đang bàn, tìm phương án khắc phục.
Một thanh niên đứng trên nóc nhà cao tầng hơn 7 giờ
7 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nam thanh niên có biểu hiện trầm cảm đã đứng trên nóc nhà cao tầng hơn 7 giờ. Khi lực lượng chức năng đến gần thì người này liên tục la hét, đe dọa sẽ nhảy xuống đất nên quá trình cứu hộ gặp khó khăn.
GDP vùng TP HCM tăng gấp chục lần nếu liên kết tốt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo TSKH-KTS Ngô Viết Nam Sơn, TP HCM không nhất thiết phải sở hữu sân bay, cảng biển, nhà ga lớn nhất vùng nhưng nếu liên kết tốt để khai thác hết tiềm năng thì GPD vùng TP HCM sẽ tăng cả chục lần hiện nay.
Cuối năm, lo tín dụng đen, lừa đảo hoành hành
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Từ việc ghi nhận, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng từ người dân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết tình hình tín dụng đen, lừa đảo qua mạng, tội phạm cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê hoành hành khiến người dân bất an, lo sợ.
Đề xuất "khoác áo mới" cho các tủ điện ở TP HCM

Đề xuất "khoác áo mới" cho các tủ điện ở TP HCM

(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đề nghị trong quá trình xây dựng đề án, Tổng Công ty Điện lực TP HCM cần lưu ý xác định mục tiêu là đảm bảo mỹ quan đô thị, đồng thời có cơ chế để...